Cuối tuần mà có 1 đĩa bánh bí đỏ thơm nức lòng này để thưởng thức thì tuyệt luôn. Cách làm cũng đơn giản lắm, quan trọng nhất là ăn đến no cũng không sợ tăng cân nha.
Bánh bí đỏ nhân phô mai nè
1. Bí đỏ: 80-100gr
2. Bột yến mạch: 40gr
3. Phô mai Mozzarella (loại miếng vuông): 1-2 miếng
4. Gia vị: Muối, đường ăn kiêng, hạt mè rang
Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ và hạt rồi rửa qua với nước, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp khoảng 5-8 phút để bí đỏ chín.
Hấp chín bí đỏ trước nè
Tiếp theo, bạn dầm nhuyễn bí đỏ rồi trộn chung với 40gr bột yến mạch. Nếu thích bánh có vị ngọt hơn, bạn có thể thêm đường ăn kiêng với số lượng tùy thích nha. Tuy nhiên, vì bí đỏ vốn đã ngọt sẵn rồi nên bạn cũng không cần lo bánh sẽ bị nhạt nếu không thêm đường.
Dầm nhuyễn bí đỏ đã hấp rồi mới trộn cùng bột yến mạch nha
Đầu tiên, chị em cắt 1-2 miếng phô mai Mozzarella thành những phần nhỏ. Sau đó, bạn lấy 1 phần bột bánh đã trộn, ấn dẹt trong lòng bàn tay và đặt phô mai đã cắt nhỏ vào. Khéo léo nặn để phần vỏ bánh bọc kín phần phô mai là được.
Lưu ý: Bạn nên để vỏ bánh dày 1 chút nha. Nếu vỏ bánh mỏng quá, bánh có thể bị vỡ khiến phô mai chảy ra ngoài sau khi nướng đấy
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, xếp các phần bánh đã nặn vào nồi chiên/lò nướng và rắc hạt mè rang lên (nếu có). Bạn nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Thế là xong rồi đó!
Thành phẩm ngon lắm luôn nhưng chị em đợi bánh nguội 1 chút rồi mới ăn nha, kẻo bị bỏng lưỡi vì lớp phô mai bên trong rất nóng đấy!
Làm thế này, bánh có lớp vỏ ngoài giòn, thơm mùi bí đỏ kết hợp cùng lớp phô mai mằn mặn bên trong nên ăn cực "bánh cuốn" luôn. Lượng phô mai sử dụng khá ít nên chị em cũng không cần lo sẽ bị béo lên đâu nha.
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa và hạn chế sự thèm ăn. Đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
Bí đỏ là một nguồn chất xơ tốt giúp bạn cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí đỏ làm chậm việc hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí đỏ hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị đầy hơi hay táo bón.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chủ đề liên quan:
bánh bí đỏ phô mai