Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Xương heo mua về rửa sạch với nước muối loãng. Rửa lại sạch sẽ dưới vòi nước nóng hoặc chần qua nước sôi trước khi nấu.
Cho xương đuôi heo và suờn heo vào nồi với củ hành tây, đường phèn, hầm cho chín mềm. Tầm hơn 1h nấu lửa nhỏ vừa.
Trong quá trình nấu nước dùng, nhớ vớt sạch bọt nếu có nha, như vậy nước sẽ trong hơn. Nêm thêm muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Mình vẫn muốn hầm nước súp kiểu này mà không phải tao thịt với gia vị trước khi nấu, như vậy sẽ thanh đạm ít dầu mỡ hơn, và dễ cảm nhận được sự thơm ngon của thịt tươi ngọt.
Trong khi hầm xương thì sơ chế rau, giá, hành ngò. Rửa cho sạch sẽ rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút thì rửa lại thật sạch, để ráo nha! Hành ngò, ngò gai cắt nhỏ để nêm. Chanh cắt miếng, ớt cắt lát.
2
Hành tím cắt miếng mỏng rồi cho vào dầu ăn phi vàng đều. Nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị trước thì nên làm theo cách: cắt lát hành tím, phơi một nắng cho héo rồi chiên hành phi sẽ giòn và ngon hơn nhé!
3
Sau khi tất cả đã hoàn thành thì nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị. Thêm bò viên, hành phi, đầu hành lá vào.
4
Nấu một nồi nước sôi với ít muối và dầu ăn. Trụng mì trứng và giá cho vào tô. Xếp bò viên, trứng cút, miếng thịt sườn vào tô. Chan nước súp vào, thêm hành lá và hành phi vào tô là hoàn thành.
Món này ăn kèm có: rau húng quế, ngò gai, giá và tương ớt, tỏi ngâm chua (tuỳ thích).
Món mì bò viên nấu đơn giản chỉ 4 bước, bước lâu nhất là hầm xương thì bạn có thể nấu từ tối hôm trước nếu muốn ăn sáng. Nếu có nồi áp suất bạn hầm xương trong nồi áp suất chỉ 20 phút rồi thả bò viên, chần mì, luộc trứng cút là xong rồi.
Chủ đề liên quan:
Cách nấu mì bò viên