Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Đậu nành rửa sạch bụi bẩn sau đó để ráo nước. Đổ đậu nành vào chảo rang cho đến khi chín. Đậu chín, để nguội rồi cho vào máy xay xay thành bột mịn.
2
Lạc rang chín hoặc làm chín bằng lò vi sóng. Sau đó xoa bỏ vỏ lạc rồi giã dập hoặc xay nhỏ lạc.
3
Lấy 50g bột đậu nành cho vào bát, thêm 3 thìa lạc xay, 15g đường trắng, 15g đường nâu, 1 thìa vừng đen và 1 thìa vừng trắng vào trộn đều.
4
Cho bột gạo nếp ra bát, thêm nước sôi vào rồi dùng đũa trộn đều sau đó dùng tay nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia bột thánh 12 viên tròn nhỏ.
5
Đun sôi một nồi nước, cho viên bột gạo nếp vào luộc cho đến khi nó chín nổi lên trên. Vớt bánh nếp ra khỏi nồi rồi lăn từng viên bánh nếp qua đĩa bột đã chuẩn bị sao cho bột bám đều viên bánh là được.
Món bánh nếp làm kiểu này thật dễ phải không bạn. Từng viên bánh dẻo mềm được phủ bởi lớp bột từ các loại hạt thơm nức. Bánh có vị ngọt nhẹ, thơm mùi đậu nành, ngậy vị lạc và vừng. Rất kích thích vị giác khi ăn.
Chủ đề liên quan:
cách làm bánh nếp