Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy thử làm ngay 1 chiếc bánh cacao chuối, yến mạch theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Cuối tuần có bánh ngọt vừa ngon vừa healthy để thưởng thức thì còn gì bằng.
Bánh cacao chuối, yến mạch làm bằng nồi chiên không dầu nè
1. Chuối chín: 1-2 quả
2. Bột: 80-100gr bột yến mạch, 2-4 thìa canh bột cacao nguyên chất, 1-2 thìa cà phê bột baking soda
3. Trứng: 2 quả
4. Sữa tươi không đường: 20-40ml
5. Chocolate chip (không bắt buộc): 4-6 viên
6. Vani: Một ít
Đầu tiên, bạn bóc vỏ 2 trái chuối, cho vào bát và dùng dĩa dầm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm vào bát chuối 2 quả trứng, một ít vani và trộn đều.
Dầm nhuyễn chuối rồi trộn với trứng, vani trước nè
Bạn rây vào bát hỗn hợp chuối - trứng khoảng 80-100gr bột yến mạch và 2-4 thìa canh bột cacao, trộn đều. Cuối cùng, thêm vào khoảng 20-40ml sữa tươi không đường và 1-2 thìa cà phê bột baking soda, trộn đều một lần nữa.
Đây chính là hỗn hợp cốt bánh đó
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào, dàn đều. Có thể thêm 1 lát chuối mỏng lên trên cùng vài viên chocolate chip nếu thích nha.
Giờ thì đem bánh đi nướng thôi!
Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút nha. Nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành lát nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, bánh cacao chuối, yến mạch làm cực đơn giản. Bánh mềm xốp, ngọt vị tự nhiên của chuối, các nguyên liệu cũng toàn đồ healthy nên chị em có thể yên tâm thưởng thức mà không lo tăng cân.
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Chủ đề liên quan:
bánh cacao chuối yến mạch