Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Nếu bình thường bạn vẫn có thói quen ăn cam bỏ vỏ, vậy thì nhất định nên ghim ngay bài viết này lại. vì chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mứt cam siêu đơn giản từ vỏ cam. tận dụng vỏ cam làm mứt vừa ngon, vừa tiết kiệm nên chẳng tội gì không thử.
Mứt vỏ cam nè
Lưu ý: Bạn nên dùng vỏ cam vàng thay vì vỏ cam xanh vì vỏ cam vàng chứa nhiều tinh dầu hơn mà lại không bị hăng như vỏ cam xanh.
1
Bạn rửa kỹ phần vỏ cam với nước, rồi thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho vỏ cam vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc cho đến khi nước sôi thì vớt vỏ cam ra. Thay nước và tiếp tục luộc thêm khoảng 1-2 lần nữa.
Khi nào ăn thử miếng vỏ cam mà thấy không còn đắng ngắt nữa (theo khẩu vị của riêng bạn) thì ngưng luộc.
Thái nhỏ rồi luộc vỏ cam 2-3 lần
2
Bạn cho phần vỏ cam đã luộc vào nồi cùng 200gr đường kính và 100ml mật ong. Trộn đều và ướp vỏ cam khoảng 3-4 tiếng cho tới khi thấy đường tan hết là được.
Ướp vỏ cam với mật ong và đường trong khoảng 3-4 tiếng
Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 300ml nước lọc, bật bếp lửa to. Đảo đều vỏ cam cho tới khi thấy nước cạn, quanh nồi có cặn đường trắng thì tắt bếp.
Sên vỏ cam cho đến khi thấy cặn đường trắng là được nè
3
Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho phần vỏ cam đã sên đường vào nồi, sấy ở mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Thế là xong!
Thành phẩm nè!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam rồi đấy! đợi cho vỏ cam nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín có nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát.
Tùy vào khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng đường kính/mật ong khi chế biến.. loại mứt này có thể làm 1 món ăn trong khay bánh kẹo trong dịp tết hoặc pha cùng trà. nếu dùng với trà túi lọc, chị em hãy tiến hành pha trà như bình thường. cuối cùng, chỉ cần thả thêm 1 miếng mứt vỏ cam này vào, tách trà của bạn sẽ thơm và đậm đà hơn nhiều đấy.
Chủ đề liên quan:
mứt vỏ cam