Các bước làm
1. Chuẩn bị
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo tẻ 150gr (vo sạch)
Hạt sen tươi rửa sạch cho vào nồi nước luộc khoảng 10' cho chín.
Gạo vo sạch, đổ nước luộc sen vào nấu (nấu khô hơn bình thường 1 chút).
Lá sen rửa sạch, trụng qua nước sôi có xíu muối rồi vớt ra để ráo. Trải lá lên trên bát sâu lòng lớn (bát canh), để bọc ngoài cơm.
Cho hành khô vào phi thơm trong chảo có 15ml dầu ăn, thêm thịt gà, nấm hương, ½ muỗng cafe bột canh + ½ muỗng cafe hạt nêm + chút xíu hạt tiêu + 1/2 muỗng cafe nước tương vào xào. Gà chín cho ra bát.
Cơm chín (hạt cơm màu nâu nhạt) cho vào chảo có 15m dầu ăn + chỗ gia vị còn lại vào đảo đều. Tiếp tục cho cà rốt, đậu Hà Lan, hạt sen và bát gà đã xào vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong chảo cơm.
Cho cơm đã trộn đều vào lá sen. Gói vuông lại cơm sen chặt trong lá rồi úp ngược gói cơm, phần cuống lá lên trên. Dùng kéo cắt cuống lá tròn hoặc tỉa thành cánh hoa theo ý thích.
Cơm sen màu sắc hài hòa, không chỉ là món ăn thơm mát đặc trưng của mùa sen mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Từng hạt cơm mềm thấm đều gia vị bóng mẩy thơm hương sen, vị bùi bùi của hạt sen kết hợp với vị ngọt của cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương và thịt gà, khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác tươi mát cho bữa cơm gia đình.
Chủ đề liên quan:
cách làm cơm sen