Dinh dưỡng hôm nay

Công thức bún riêu chay thơm ngon cho ngày rằm thanh tịnh

Bạn có thể đổi món cho cả gia đình vào ngày đầu tháng bằng bún riêu chay hương vị cực ngon.

Nguyên liệu làm bún riêu chay:

- Đậu nành, đậu phộng, nấm rơm

- Đậu phụ, cà chua, hành hoa

- Đậu phụ khô, me chua

- Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước ép mía

- Ngò

- Bún tươi, rau bắp chuối bào, rau kinh giới, húng quế, rau muống chẻ, nước tương, chanh và ớt.

Ảnh minh họa

Cách làm bún riêu chay:

- 250g hạt đậu nành, 100g hạt đậu phộng ngâm 12 tiếng, sau đó xay nhuyễn với 2,5 lít nước lọc lấy nước đậu nành (1)

- 300g nấm rơm rửa sạch, để ráo, xào sơ với 100g củ kiệu (bằm nhỏ) (2)

- 6 bìa đậu hủ chiên cắt vuông vừa ăn (3)

- 600g cà chua rửa sạch, cắt múi nhỏ (4)

- Hành boa rô 100g, hành tây 100g cắt nhỏ (5)

- 150g đậu phụ khô ngâm, cắt khúc, xào thơm với 150g trái thơm cắt hạt lựu (6)

- 50g me chua ngâm với 100ml nước nóng để lấy nước (7)

Theo Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.vn/cong-thuc-bun-rieu-chay-thom-ngon-cho-ngay-ram-thanh-tinh-534604.htm)

Chủ đề liên quan:

bún riêu công thức ngày rằm riêu chay

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY