Bạn có thể đổi món cho cả gia đình vào ngày đầu tháng bằng bún riêu chay hương vị cực ngon.
Nguyên liệu làm bún riêu chay:
- Đậu nành, đậu phộng, nấm rơm
- Đậu phụ, cà chua, hành hoa
- Đậu phụ khô, me chua
- Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước ép mía
- Ngò
- Bún tươi, rau bắp chuối bào, rau kinh giới, húng quế, rau muống chẻ, nước tương, chanh và ớt.
Ảnh minh họa
Cách làm bún riêu chay:
- 250g hạt đậu nành, 100g hạt đậu phộng ngâm 12 tiếng, sau đó xay nhuyễn với 2,5 lít nước lọc lấy nước đậu nành (1)
- 300g nấm rơm rửa sạch, để ráo, xào sơ với 100g củ kiệu (bằm nhỏ) (2)
- 6 bìa đậu hủ chiên cắt vuông vừa ăn (3)
- 600g cà chua rửa sạch, cắt múi nhỏ (4)
- Hành boa rô 100g, hành tây 100g cắt nhỏ (5)
- 150g đậu phụ khô ngâm, cắt khúc, xào thơm với 150g trái thơm cắt hạt lựu (6)
- 50g me chua ngâm với 100ml nước nóng để lấy nước (7)
Theo Em đẹp