Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Công thức chế biến gà nướng rau củ ngon lạ miệng

Dưới đây là công thức chế biến gà nướng rau củ có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà mềm mọng, dai ngon và rau củ giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm gà nướng rau củ

500g thịt gà

1 củ khoai tây

10 quả cà chua bi

1 quả táo

1 trái chanh

20g gừng

½ củ hành tây

5ml nước tương

10ml rượu vang

1 muỗng cafe tiêu

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh mật ong

gà nướng rau củ ngon lạ miệng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. ảnh minh họa.

các bước làm gà nướng rau củ

bước 1: sơ chế nguyên liệu

thịt gà đem rửa sạch bằng muối hoặc gừng để loại bỏ đi mùi hôi tanh rồi để ráo nước.

nếu là dùng cánh hoặc đùi gà thì để nguyên hoặc cắt thành miếng vừa ăn. còn nếu là phần khác thì bạn nên dùng mũi dao khứa lên bề mặt để thịt gà thấm gia vị tốt hơn.

khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

cà chua rửa sạch, để ráo.

táo rửa sạch, gọt hoặc không gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. chanh cắt lát. bỏ vỏ hành tây rồi chẻ thành múi cau hoặc lát nhỏ.

bước 2: ướp gà

ướp gà với tiêu, nước tương, rượu vang, ít lát gừng. sau đó, cho gà vào túi nilon bọc kín hoặc bọc giấy bạc đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

ảnh minh họa.

bước 3: nướng gà và rau củ

làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ c trước khi nướng 45 phút.

xếp khoai tây, cà chua bi, hành tây, chanh, tỏi đều vào khay nướng rồi cho gà lên trên.

ảnh minh họa.

cho khay gà, rau củ vào nướng trong vòng khoảng 50 phút. cứ mỗi 10 phút, lại trở mặt để thịt gà được chín đều. khi thấy gà chuyển màu vàng đẹp mắt, dùng xiên xiên qua thấy thịt mềm, không còn nước màu hồng chảy ra thì chứng tỏ thịt đã được nướng chín.

cuối cùng, trình bày lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cong-thuc-che-bien-ga-nuong-rau-cu-ngon-la-mieng-d165659.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-che-bien-ga-nuong-rau-cu-ngon-la-mieng/20210115094751784)

Tin cùng nội dung

  • Các loại nước ép từ rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng để bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nước ép từ rau, củ, quả còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Rau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
  • Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamin.
  • Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY