Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chị em chỉ việc áp dụng những mẹo quan sát này đảm bảo mua được rau củ quả ngon, không dính hóa chất

Lựa chọn rau củ quả tươi ngon, sạch sẽ vô cùng đơn giản nếu chị em biết cách áp dụng các mẹo quan sát đơn giản mà lại hiệu quả sau.

Dựa vào hình dáng bên ngoài

Các loại rau củ quả tươi ngon chắc chắn phải còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hay dập nát. Phần bên ngoài không bị thối hoặc thâm nhũn phần cuống.

Nếu bên ngoài các loại rau củ quả thấy xuất hiện căng mọng và nhìn đẹp mắt có thể là đã bị tiêm thuốc.

Chị em có thể lựa chọn các loại củ, quả như bầu, bí, su su sẽ an toàn hơn vì người trồng ít sử dụng thuốc. Hoặc các loại rau củ quả có trọng lượng vừa phải cầm chắc tay và nặng thì sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Dựa vào màu sắc

Ảnh minh họa.

Các loại rau xanh hay củ, quả tươi ngon đều sẽ có màu sắc tự nhiên, không bị héo. Nếu phát hiện có màu sắc bất thường, bạn tốt nhất không nên mua.

Trong trường hợp, rau củ quả có màu nhìn quá bóng bẩy, hay quá mướt cũng không nên mua về sử dụng. Nếu bạn quan sát thấy xuất hiện các vết do côn trùng chích hoặc đốm nhỏ, nhìn không đẹp mắt thì đó là những loại rau củ quả tự nhiên không bị phun hóa chất.

Dựa vào mùi hương

Các loại rau củ quả tươi thường sẽ có mùi đặc trưng của từng loại. Nếu khi mua bạn ngửi thấy có mùi lạ thì nên cảnh giác và bỏ loại củ quả đó đi. Vì đó thường là loại không tươi ngon, cũng có thể là hàng lâu ngày tồn lại có chất lượng kém.

Quan sát để phát hiện những chất lạ

Khi mua rau củ quả bạn nên quan sát thật kĩ nếu phát hiện chúng bị dính các chất lạ trên lá, cuống lá, cuống quả hoặc núm quả hoặc xuất hiện vết lấm tấm, vết trắng, vết lạ cũng không nên sử dụng.

Ngoải ra trước khi chế biến rau củ quả bạn cũng nên ngâm và rửa nhiều lần với nước sạch. Hoặc gọt sạch vỏ các loại củ, quả để giảm lượng hóa chất nếu có, hoặc loại bọ, ký sinh trùng trú ngụ trong rau củ quả.

Theo NuNu/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-em-chi-viec-ap-dung-nhung-meo-quan-sat-nay-dam-bao-mua-duoc-rau-cu-qua-ngon-khong-dinh-hoa-chat-2220201628538534.htm

Theo NuNu/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-em-chi-viec-ap-dung-nhung-meo-quan-sat-nay-dam-bao-mua-duoc-rau-cu-qua-ngon-khong-dinh-hoa-chat/20231219103043431)

Tin cùng nội dung

  • Theo quy định, các loại can, thùng phuy sắt, thùng nhựa đựng hóa chất sau khi sử dụng phải được xử lý bằng công nghệ phù hợp vì nó nhiễm các hóa chất rất độc...
  • Việc dùng các loại hóa chất để bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu điểm nhất định như: lưu giữ thực phẩm tươi lâu, giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thu lại được nhiều lợi nhuận...
  • Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường, rất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng đủ hình thức, rằng ăn cũng ch*t mà không ăn cũng ch*t.
  • Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Khoa Nhi (BV Bạch Mai), việc phát hiện, sơ cứu đúng, kịp thời là vô cùng quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc.
  • Bị tạt axít hay bỏng hóa chất nếu được sơ cứu đúng cách trước khi được cấp cứu ở bệnh  viện sẽ giảm đau đớn rất nhiều.
  • Người bị ngộ độc sau khi ăn uống thực phẩm có hóa chất thường có triệu chứng đầy bụng, đau bụng, buồn nôn và nôn liên tục...
  • Một khi bị bỏng do hóa chất, bạn cần được điều trị ngay lập tức.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY