Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.
Nguyên liệu gồm:
Ảnh minh họa.
- 1 hủ sốt nướng của lee kum kee
- 4 muỗng canh sa tế
- 4 muỗng canh dầu ăn.
- 1/2 chai dầu hào lớn.
- 2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)
- 2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)
- 1 lạng riềng.( băm nhỏ)
- 3 lạng sả băm.
- 2 muỗng canh mật ong.
- 200ml màu điều
- 4 muỗng canh tương ớt.
- 2 muỗng cà phê bột cà ri.
- 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Cách làm:
- bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau. nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.
- sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.
Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.
Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.
Theo Phương Nghi/Gia đình & Xã hội
Link bài gốc Lấy link
http://giadinh.net.vn/an/cong-thuc-sot-nuong-dung-cho-tat-ca-cac-loai-thit-va-hai-san-chuan-nha-hang-20200103135050559.htmTheo Phương Nghi/Gia đình & Xã hội
Chủ đề liên quan:
chuẩn nhà hàng có thể có thể dầu ăn dầu hào hải sản hải sản loại thịt mật ong màu điều nhà hàng nhà hàng sa tế tất cả