Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Nghe nói oxy cao áp có thể giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường?

Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
Chào bạn Hương,

Người bị đái tháo đường (tiểu đường) nếu không kiểm soát đường máu tốt, thời gian lâu dài sẽ làm tổn thương các mạch máu, từ đó làm tổn thương cơ quan mà mạch máu đó cung cấp máu. Biến chứng mạch máu dẫn đến dinh dưỡng, chuyển hóa tế bào ở bàn chân kém đi; biến chứng thần kinh cảm giác làm rối loạn cảm giác; biến chứng thần kinh vận động làm teo cơ, yếu cơ…

Các viêm loét hoại tử ở bàn chân người bệnh có thể tự phát hoặc có khi do vết xây xước nhỏ, sau đó lan nhanh rộng và sâu dần. Điều trị oxy cao áp có thể làm các tổn thương loét hoại tử dừng lại, phục hồi và bảo tồn tối đa các mô còn có thể giữ lại được.

Điều trị oxy cao áp là một khâu trong điều trị phối hợp tiểu đường">bệnh tiểu đường, góp phần có hiệu quả đặc biệt trong dự phòng, điều trị các viêm loét, hoại tử đầu chi, một hậu quả hay gặp trong giai đoạn sau của bệnh.

Bạn có thể liên hệ:

Trung tâm điều trị oxy cao áp

Số 3 đường 3/2, P.11, quận 10, TPHCM

ĐT: (08) 3839 3379

Chi phí điều trị: 200.000 đồng/giờ.

Bệnh viện Quân y 175

109 Nguyễn Kiệm, P.3, quận Gò Vấp, TPHCM

ĐT: (08) 3895 4988 BV Trung ương Quân đội 108 Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 069 572 100

Bệnh nhân có thể được nằm thở oxy vào buổi sáng và chiều, mỗi lần kéo dài 1 giờ. Trước khi vào nằm trong máy, bệnh nhân sẽ được đo huyết áp và nhịp tim.

Thân mến!

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nghe-noi-oxy-cao-ap-co-the-giu-lai-chan-tay-cho-nguoi-benh-tieu-duong-1176.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY