Bài thuốc dân gian hôm nay

Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường

Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường

ĐẠI CƯƠNG:

Tiểu đường là một bệnh phổ biến nhất trong số bệnh về chuyển hoá, bệnh gặp ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội và mọi trình độ văn hoá khác nhau. Tỷ lệ mắc bệnh ngày một cao. Bệnh gặp nhiều ở các nước phát triển, nơi quá trình đô thị hoá đang làm thay đổi tập quán ăn uống, giảm hoạt động thể lực.

Là bệnh rối loạn chuyển hoá glucid, gây tăng đường máu mạn tính do cơ thể thiếu insulin hoặc không sử dụng được insulin. Bệnh làm giảm tuổi thọ, giảm sức lao động, thường gây các biến chứng cấp tính và mạn tính nghiêm trọng, gây Tu vong hoặc tàn tật. Do vậy việc phát hiện sớm để đề phòng biến chứng là rất quan trọng.

Theo YHCT bệnh tiểu đường hay còn được gọi là tiêu khát. Bệnh này có liên quan đến 3 tạng là: Phế, vị, thận. Phương pháp chữa bệnh chủ yếu là: Tư âm, ích vị, sinh tân, chỉ khát.

NGUYÊN NHÂN:

- Nguyên nhân ngoài tụy: Cường thuỳ tuyến yên, cường vỏ thượng thận, cường giáp trạng rất hiếm gây tiểu đường.

- Tiểu đường do tụy: do sỏi tụy, ung thư tụy, viêm tụy, yếu tố di truyền.

- Các yếu tố nguy cơ khác: tăng cân, béo phì, ít hoạt động thể lực, chế độ ăn không hợp lý, huyết áp cao…

7 bài Thuốc dân gian ĐƠN GIẢN TRỊ TIỂU ĐƯỜNG:

1. Đậu đỏ, đậu xanh, ý dĩ mỗi thứ 40g nấu cháo ăn hàng ngày.

2. Bột sắn dây 30g, gạo tẻ 60g nấu cháo ăn ngày 2 lần.

3. Bột hoài sơn 60g, ý dĩ 30g nấu cháo ăn ngày 2 lần.

4. Rau cần tây 100g nấu sôi giã vắt lấy nước uống hàng ngày.

5. Bí đao (bí xanh) 100g, mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.

6. Lô hội (Nha đảm): Lá Lô hội 20g, sắc uống ngày 1 thang (có thể uống sống).

7. Củ cà rốt vừa đủ, gạo tẻ 60g nấu cháo ăn ngày 2 lần. Ngoài ra, ta còn lấy cà rốt tươi rửa sạch, cạo vỏ ăn sống ngày 2 lần, mỗi lần 1 củ. Hoặc uống nước ép cà rốt hằng ngày cũng rất tốt.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-bai-thuoc-dan-gian-dieu-tri-benh-tieu-duong-142.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc làm tiêu đi những viên sỏi thận, chuối hột còn có tác dụng hỗ trợ điều trị cho những người tiểu đường.
  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị sỏi thận có thể tăng nguy cơ bị tiểu đường týp 2 sau này.
  • Xin chào Mangyte, Hiện tôi đang bị phình giáp đa hạt thùy trái, Mangyte có thể giúp tôi địa chỉ phòng khám của một số bác sĩ chuyên khoa Nội Tiết giỏi được không ạ? Tôi chân thành cảm ơn.
  • Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY