Bài thuốc dân gian hôm nay

Mức độ phổ biến của các triệu chứng Omicron

Sổ mũi, mệt mỏi, đau họng… là các biểu hiện ở khoảng 70% bệnh nhân Covid-19 vào thời điểm hiện tại.

Có một loạt các triệu chứng cảnh báo bạn đã nhiễm biến thể Omicron. Trong đó có hắt hơi, đau cơ, đau đầu, bỏ bữa, ho…

Ứng dụng theo dõi triệu chứng covid-19 vừa cập nhật 20 triệu chứng thường gặp.

Ảnh minh họa

Gần đây, một triệu chứng mới đã được đưa vào danh sách, vì ngày càng có nhiều người chia sẻ họ đã trải qua cảm giác đó. Một số bệnh nhân ở Anh cho biết, họ bị ù tai sau khi nhiễm Covid-19.

Đầu năm nay, Tiến sĩ Konstantina Stankovic, Chủ nhiệm Khoa Tai Mũi Họng - Phẫu thuật Đầu và Cổ tại Đại học Stanford, Mỹ, thông tin, đau tai đang trở thành một dấu hiệu phổ biến của Covid-19.

Nhóm của tiến sĩ stankovic chia sẻ, những người nhiễm covid-19 có thể xuất hiện các triệu chứng ở tai trong.

Vị chuyên gia nhận định tình trạng nhiễm trùng trong tai có khả năng xuất phát từ mũi. “Bạn nên cẩn thận nếu mất thính giác, chóng mặt, ù tai. Ở một số bệnh nhân, chúng tôi thấy mất thính lực là dấu hiệu duy nhất của nhiễm Covid-19”, Tiến sĩ Stankovic nói.

Với dân số 67 triệu người, vương quốc anh đã có tới 21 triệu lượt mắc covid-19 với nhiều trường hợp tái nhiễm.

Trong khi số ca bệnh cao, khả năng miễn dịch của cộng đồng chống lại covid-19 cũng đạt mức cao nhất từ trước tới nay và biến thể omicron được đánh giá ít nghiêm trọng hơn.

Cơ quan chức năng cho biết, thực tế đó cho phép người bệnh covid-19 được điều trị giống như bất kỳ bệnh hô hấp nào khác.

Số ca covid-19 tăng mạnh phần lớn do ba.2, biến thể phụ của omicron, có khả năng lây lan nhanh hơn.

Nhưng tín hiệu khả quan là BA.2 đã không gây ra sự gia tăng đáng kể số bệnh nhân trở nặng phải đến bệnh viện. Phần lớn mọi người sẽ hồi phục sau vài ngày ở nhà với cảm giác không khỏe. Một số thậm chí không có triệu chứng.

Xếp hạng mức độ phổ biến của các triệu chứng omicron hiện nay: sổ mũi: 80%, mệt mỏi: 70%, đau họng: 69%, đau đầu: 69%, hắt hơi: 68%, ho dai dẳng: 54%, giọng khàn: 47%, ớn lạnh: 36%, đau xương khớp: 33%, sốt: 32%, chóng mặt: 30%, sương mù não: 28%, đau mắt: 25%, khứu giác thay đổi: 24%, đau cơ bất thường: 23%, đau thắt lưng: 23%, sưng hạch: 21%, bỏ bữa: 18%, ù tai: 17%. 

An Yên (Theo The Sun)

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/muc-do-pho-bien-cua-cac-trieu-chung-omicron-827596.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY