Bài thuốc dân gian hôm nay

Thủ tướng yêu cầu trong quý 2 hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2.

Bộ Y tế trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc mua vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bộ Y tế cũng đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với gói thầu mua vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Ảnh: Thanh Tùng

Thủ tướng Chính phủ tiếp tục yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vắc xin nhanh nhất có thể. Trên cơ sở đó, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong quý 2, để đầu quý 3 trẻ em được đến trường học hè và cuối quý 3 năm 2022 trẻ em đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hiện nay các địa phương đang rà soát, chuẩn bị nhân lực, vật tư… sẵn sàng cho công tác tiêm chủng được bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất.

Được biết, hiện còn khoảng trên 10 triệu trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi chưa tiêm vắc xin Covid-19.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Đại sứ quán Úc và Pfizer tại Việt Nam đều thống nhất phương án đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất để triển khai tiêm cho trẻ em.

Việc tiêm vắc xin cho trẻ em chắc chắn là có những khó khăn, vì vậy, ông tuyên mong muốn có được sự đồng tình để phụ huynh đưa trẻ em đi tiêm với tỷ lệ cao nhất.

Thành Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-yeu-cau-trong-quy-2-hoan-thanh-tiem-vac-xin-cho-tre-em-827986.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY