Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Ở đâu khám chuyên khoa bệnh tiểu đường?

Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
Mangyte xin chào bạn,

Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ, mức đường huyết an toàn:

- Trước bữa ăn: 90-130mg/dl (5,0- 7,2mmol/l)

- Sau bữa ăn 1-2 giờ: nhỏ hơn 180mg/dl (10mmol/l)

- Trước lúc đi ngủ: 110-150mg/dl (6,0-8,3mmol/l)

So tiêu chuẩn thì mức đường huyết bạn đo được (135mg/dl) cũng chưa phải là quá cao.

Để có lời khuyên và hướng điều trị tốt nhất, bạn nên làm thêm xét nghiệm HbA1C. Đây là phương pháp đo lượng đường trong máu gắn với Hemoglobin (Hb) của hồng cầu. HbA1C phản ánh nồng độ đường trong máu trong suốt khoảng thời gian 90-120 ngày. Người bệnh tiểu đường nên thực hiện xét nghiệm HbA1C 3-6 tháng một lần.

Bạn có thể mang các xét nghiệm trên đến khám tại khoa Nội tiết các bệnh viện sau: + BV Nguyễn Tri Phương
Bệnh viện đầu tiên có Khoa Nội tiết của TPHCM, phụ trách chương trình phòng chống Đái tháo đường của TP.
468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM
ĐT: 08.3923.4332 – 08.3923.4349

+ BV An Bình
146 An Bình, Phường 7, Quận 5, TPHCM
ĐT: 08.3923.4260

Hoặc đến phòng mạch như bạn có yêu cầu. Sau đây là hai bác sĩ được đánh giá cao về chuyên môn trong chuyên khoa Nội tiết - Tiểu đường tại TPHCM: Phòng mạch TS.BS Lê Tuyết Hoa
20 năm công tác BV Chợ Rẫy, chuyên khoa Nội tiết - Tiểu đường
Giảng viên đại học y Phạm Ngọc Thạch
BS Tư vấn Tiểu đường - Nội tiết của AloBacsi
109/9 Lê Quốc Hưng, Quận 4
Làm việc từ thứ 3 đến thứ 7: từ 17g-19g.
ĐT: 0913.156.131
Giá khám: 100.000 đồng/ lần

Riêng chiều thứ 2, từ 17g - 19g30, TS.BS Lê Tuyết Hoa khám Nội tiết - Tiểu đường tại phòng khám Đa khoa Ngọc Minh, số 20 - 22 Lãnh Binh Thăng, P. 13, Q. 11, TPHCM, ĐT; 08.62643637


* Phòng mạch TS.BS Lê Tuyết Hoa được bạn đọc Mangyte đánh giá là "Phòng mạch thân thiện". Với cách nói chuyện nhẹ nhàng, TS.BS Lê Tuyết Hoa thường dành nhiều thời gian để lắng nghe và tư vấn cặn kẽ cho từng bệnh nhân.

Phòng mạch TS.BS Nguyễn Bích Đào
chuyên khoa nội tiết - BV Chợ Rẫy
Điều trị: tiểu đường, bướu cổ
215F Nguyễn Trãi, Quận 1
ĐT: 08.3837 0184
Thời gian làm việc:
Thứ 2/4/6: chiều từ 5-7g
Chủ nhật: sáng từ 7-11g
Nghỉ các ngày thứ 3/5/7 và ngày lễ.

Mong rằng với vài điều chỉnh nhỏ trong ăn uống và sinh hoạt như bác sĩ tư vấn, bạn sớm có chỉ số đường huyết bình thường trở lại.

Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, mời bạn gửi câu hỏi về kbol@mangyte.vn để bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn thêm.

Thân mến,

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-o-dau-kham-chuyen-khoa-benh-tieu-duong-1249.html)

Tin cùng nội dung

  • Tôi làm công việc kinh doanh, gần đây gặp nhiều áp lực quá nên huyết áp tăng cao, thường xuyên đau đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nhưng ngại chen chúc, chờ đợi. Nhờ Mangyte giới thiệu giúp tôi địa chỉ khám bệnh vừa tin cậy vừa nhanh chóng nhé. Tôi xin cảm ơn! (Bảo Anh – TPHCM)
  • Kính chào Mangyte, Mangyte ơi, xin tư vấn và hướng dẫn em các khoa khám của BV Nhân dân 115 với, em nghe nói bệnh viện có khoa khám bệnh ở địa chỉ mới. Mong nhận được tư vấn của Mangyte. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Viên - Quận 10, TPHCM)
  • Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY