Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chuyên gia dinh dưỡng: Những món ăn để qua đêm không phải là nguyên nhân gây ung thư, nhưng có 3 thực phẩm này thì nên vứt bỏ chúng sau một đêm

Nhiều chuyên gia và nghiên cứu đã chỉ ra rằng các món ăn để qua đêm có thể ăn được miễn là chúng được làm nóng hoàn toàn, và hàm lượng các chất độc hại khác nhau thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Kể từ đó, mọi người bắt đầu ăn những món để qua đêm một cách bình thường. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng cũng xin nhắc lại với mọi người rằng không phải món nào để qua đêm cũng có thể ăn được, có những món sẽ độc hại cho cơ thể con người.

Đầu tiên phải kể đến các loại rau lá xanh.Đối với hầu hết các loại thực phẩm, nitrit được tạo ra qua đêm không gây hại cho cơ thể con người. Nhưng các loại rau có màu xanh rất nhanh hỏng và có thể chứa nhiều nitrit.

Vì vậy, đối với các loại rau lá xanh sau khi ăn thưa, mọi người không được để qua đêm.

Rau xào.

Thứ hai là món trứng luộc chưa chínđược nhiều người thích ăn. Mặc dù lòng đỏ của trứng lòng đào này rất mềm và ăn rất ngon, nhưng loại trứng này có khả năng chưa được tiệt trùng hoàn chỉnh nên rất dễ sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn sau khi để qua đêm, có thể sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn không mong muốn sau khi ăn.

Tuy nhiên, nếu trứng được nấu chín kỹ và để trong hộp kín ở nhiệt độ thấp thì không có vấn đề gì nếu nó ăn sau khi để qua đêm. Đối với trứng luộc chín nửa quả, cố gắng ăn càng ít càng tốt hoặc ăn hết càng sớm càng tốt.

Thưa ba là các loại hải sản, bây giờ điều kiện sống tốt hơn, nhiều người mê hải sản. Thường sau khi ăn không hết sẽ cất tủ lạnh. Như mọi người đều biết, đây là một cách làm rất sai lầm.

Hải sản sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, sẽ gây hại cho chức năng gan và thận nếu người ăn phải. Do đó, nếu mua nhiều, tốt nhất bạn nên nấu lượng vừa ăn, nếu vẫn không hết thì nên vứt bỏ.

Như mọi người đều biết, nấm mốc, chẳng hạn như vi khuẩn psychrotrophic, có thể dễ dàng phát triển trong tủ lạnh. Vì vậy, hãy mua ít loại thực phẩm trên, đừng cảm thấy tiếc rẻ nếu bạn không thể ăn hết, hãy nhanh chóng vứt bỏ chúng.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/chuyen-gia-dinh-duong-nhung-mon-an-de-qua-dem-khong-phai-la-nguyen-nhan-gay-ung-thu-nhung-co-3-thuc-pham-nay-thi-nen-vut-bo-chung-sau-mot-dem-298484.html

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-dinh-duong-nhung-mon-an-de-qua-dem-khong-phai-la-nguyen-nhan-gay-ung-thu-nhung-co-3-thuc-pham-nay-thi-nen-vut-bo-chung-sau-mot-dem/20240406030917483)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
  • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY