Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Công thức nấu súp khoai lang cực ngon

Công thức nấu súp khoai lang dưới đây vô cùng ngon mà bổ dưỡng chị em chú ý nhé.

Súp khoai lang

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoai lang 300 gr
(khoảng 2 củ nhỏ)

Cà rốt 1/2 củ
(khoảng 50gr)

Súp lơ xanh 50 gr

(khoảng 1 bông nhỏ cỡ 3 ngón tay)
Nấm kim châm 50

Ngò rí 2 cây

Sữa đậu nành 200 ml

Bột hành 1 muỗng cà phê

Bột gừng 1/2 muỗng cà phê

Nước 300 ml

Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

Nấu sôi 300ml nước, sau đó luộc chín cà rốt, súp lơ xanh rồi vớt ra để ráo.

Khi vớt hết rau củ ra, bạn cho vào 2 cây ngò rí rồi đun sôi khoảng 2 phút.

Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước dùng.

Cắt hạt lựu nhỏ cà rốt. Cắt nhỏ nấm kim châm.

Cắt nhỏ súp lơ rồi băm sơ lại cho nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, phần súp lơ, nấm kim châm và cà rốt đã sơ chế.

Xào hỗn hợp cho mềm, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột hành rồi đảo đều lại là hoàn tất.

Hấp chín 300gr khoai lang rồi cắt nhỏ.

Sau đó, cho vào máy xay sinh tố phần khoai đã cắt nhỏ, nước dùng rau củ rồi xay nhuyễn mịn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp khoai vừa xay, 200ml sữa đậu nành rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.

Tiếp theo, cho vào phần rau củ xào và đảo đều đến khi súp nóng trở lại.

Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ức gà

1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang.

1/3 cây củ cải

Cách làm:

Sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn.

Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát.

Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/cong-thuc-nau-sup-khoai-lang-cuc-ngon-63296.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cong-thuc-nau-sup-khoai-lang-cuc-ngon/20220419042230374)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY