Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Công thức tự làm sữa chua nếp cẩm cho những ngày nghỉ

(MangYTe) Theo dân gian, nếp cẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn vị Thu*c thần kì chữa bệnh đau dạ dày và tiêu hóa.

Nếp cẩm là loại gạo giàu dinh dưỡng bởi trong có chứa các chất như: alories, protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo..., giúp làm bổ máu. Lớp màng bên ngoài của chứa nhiều vitamin E. Vì thế, loại gạo này còn được sử dụng với mục đích làm đẹp, giúp làm ẩm và phục hồi làn da một cách hiệu quả.

Không những thế, rượu còn là thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng ngừa bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ và rất tốt cho những người đang chữa trị hay đang bị tai biến mạch máu não. Đặc biệt, rượu lên men còn chứa nhóm vitamin B cùng nhiều vi chất có lợi khác.

Ngoài ra, cơm nếp cẩm còn là vị Thu*c thần kì chữa bệnh đau dạ dày và tiêu hóa.

Một "biến tấu" mới của nếp cẩm đang ngày càng trở nên phổ biến, đó là sữa chua nếp cẩm. Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể và rất tốt cho da, nó còn giúp bạn giải nhiệt và xua tan nắng nóng của mùa hè này. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều nhãn hiệu được chế biến và đóng gói sẵn từ các đơn vị uy tín như Vinamilk, Ba Vì...

Tuy nhiên, nếu bạn có chút thời gian, hãy thử tự mình làm một phần sữa chu nếp cẩm cho cả gia đình nhé !

Gạo nếp cẩm: 200 gram.

Cách làm:

Bước 1: Khi mua nếp cẩm về, bạn vo thật sạch sau đó ngâm nếp trong nước có hòa 1 muỗng cà phê muối - ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/cong-thuc-tu-lam-sua-chua-nep-cam-cho-nhung-ngay-nghi-post24835.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY