Câu hỏi: “Ăn sữa chua có tăng cân không?” là nỗi băn khoăn lớn của nhiều người. Nếu sử dụng sữa chua đúng cách, việc điều chỉnh cân nặng theo ý muốn trở nên thật dễ dàng.
Tác dụng của
sữa chua
Nhiều người uôn thắc mắc: "Ăn
sữa chua có tăng cân không?",
sữa chua có tác dụng giảm cân nhưng cũng giúp tăng cân nếu biết sử dụng đúng cách. Thực đơn lý tưởng cho người gầy để tăng cân là buổi sáng uống một cốc sữa, buổi tối ăn một hộp
sữa chua, thường xuyên ăn rất nhiều sau mỗi bữa cơm, có thể làm tăng cân.
Đối tượng sử dụng
sữa chua khá đa dạng, không chỉ có trẻ em, người lớn hoặc người hơi thiếu cân một chút cũng nên ăn 1-2 hộp
sữa chua mỗi ngày để tăng cân. Tốt nhất là nên ăn
sữa chua sau khi ăn cơm, cách khoảng từ nửa tiếng tới một tiếng là tốt nhất, vì ăn
sữa chua lúc này có thể điều tiết các loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Trong
sữa chua có rất nhiều các loại nấm men có lợi cho quá trình tiêu hóa. Thường xuyên ăn
sữa chua có tác dụng rất tốt cho việc khống chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể con người.
Ngoài ra, trong
sữa chua có một hàm lượng đường, cùng với khoảng 30% nhiệt lượng , can xi và cả protei là thành phần cấu tạo nên trung khu thần kinh và não bộ, nó có liên quan mật thiết với tốc độ phát triển não của trẻ em có thể làm giảm tỉ lệ phát sinh các căn bệnh thường thấy ở trẻ em.
Công thức làm trái cây nướng kèm mật ong giúp tăng cân
Đối với món tráng miệng truyền thống của Pháp này, quá trình nướng thức ăn diễn ra bên trong giấy gói, chính vì thế cần cắt các thành phần ra thành những miếng đều nhau để chúng chín đều. Món trái cây nướng ăn kèm
sữa chua dưới có nhiều chất dinh dưỡng, giúp bạn dễ dàng tăng cân.
Nguyên liệu:
225gr mơ, tách hạt và cắt lát
110gr anh đào tách hạt
225gr mâm xôi
1,5 muỗng xúp đường
2 muỗng xúp nước cam hoặc rượu
½ muỗng cà phê hương cam
2 muỗng cà phê vani
2 muỗng cà phê mật ong
4 muỗng xúp
sữa chua không béo
60ml dừa nạo nguyên chất, đã sấy
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 200°C, cho trái cây, đường, nước cam hoặc rượu, hương cam và vani vào tô và trộn đều.
- Chuẩn bị một tờ giấy da khổ 30x40cm, gấp tờ giấy lại theo hình chiếc tô, sau đó cho trái cây vào.
- Cho gói giấy vào lò và nướng trong 8 phút. Sau khi chín lấy ra để nguội.
- Cho mật ong và dừa sấy vào
sữa chua, sau đó ăn kèm với trái cây.
Số nguyên liệu trên là dành cho 4 người, mỗi một khẩu phần có 170 calo, 4gr chất béo (trong đó 3gr chất béo bão hòa), 29gr carbs, 10mgr natri, 5gr chất xơ và 4gr chất đạm.
Mangyte.vn
Theo Thái Hà - VietQ.vn