Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Ngoài những món thịt giàu chất đạm thì vào dịp Tết bạn cũng hãy thường xuyên bổ sung thêm các món rau củ để cân bằng dinh dưỡng và chống cảm giác ngán ngấy, đầy bụng nhé. Đơn giản mà chế biến nhanh là món củ cải trộn chua ngọt theo công thức dưới đây. Món ăn sử dụng rau củ theo mùa, có giá thành khá rẻ mà lại an toàn thực phẩm.
1
Củ cải gọt vỏ, thái củ cải thành lát mỏng.
Cho củ cải vào thố, thêm muối, đường vào trộn đều. Ướp củ cải trong 20 phút.
2
Trong quá trình ướp thì pha gia vị gồm 15g đường, 8ml nước tương, 15ml giấm, một chút muối rồi khuấy đều.
Củ cải sau khi ướp muối đường thì vắt kiệt nước.
3
Cho củ cải vào bát tô, thêm gia vị vừa pha vào trộn đều. Bọc kín bát củ cải bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ là ăn được.
Trong những ngày Tết, cơ thể thường tiêu thụ nhiều thịt nên dễ bị cảm giác ngán ngấy. Vì thế các món rau củ trộn chua ngọt với vị giòn ngon thanh mát luôn là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn chế biến nhanh mà có tác dụng chống ngán hiệu quả.
Để làm được món củ cải muối như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút mà thôi.
Chủ đề liên quan:
cách làm củ cải muối chua ngọt