Dinh dưỡng hôm nay

Củ này được ví như nhân sâm mùa đông, giá hơn 10.000 đồng/kg, đem nấu canh với nấm siêu ngọt ngon

Món canh đơn giản nhưng vô cùng ngon ngọt, bổ dưỡng, hợp để ăn vào mùa đông.

Nguyên liệu:

- 250g củ cải trắng, 20g nấm hương khô, 10g tôm khô, 10g gạo, 5g gừng, 10g nước tương, 5g dầu hào, 1 miếng hoa hồi, một ít muối tiêu, 3ml dầu ô liu.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, để ráo.Củ cải gọt vỏ, thái lát. Lá cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Hàn lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, xào cho gừng thơm rồi cho củ cải vào đảo trên lửa vừa. Đảo khoảng 1-2 phút là củ cải chuyển sang màu trong.

Cho củ cải vào nồi, thêm nấm, nước vào xâm xấp củ cải. Sau đó cho chỗ gạo đã vo cùng các gia vị phía trên vào.

Đảo đều rồi đậy vung, đun trên lửa nhỏ 10-15 phút.

Sau đó mở nắp, cho tôm khô vào, nấu thêm một lát cho tôm mềm giúp nước canh ngọt ngọt hơn.

Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Món canh củ cải nấu nấm tươi, thơm, trong veo, hương vị hấp dẫn, tính ấm, thích hợp để thưởng thức trong mùa đông!

Chúc các bạn thành công!

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.



Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/cu-nay-duoc-vi-nhu-nhan-sam-mua-dong-gia-hon-10000-dongkg-dem-nau-canh-voi-nam-sieu-ngot-ngon-c80a30283.html

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cu-nay-duoc-vi-nhu-nhan-sam-mua-dong-gia-hon-10-000-dong-kg-dem-nau-canh-voi-nam-sieu-ngot-ngon/20240129072117523)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY