Củ sen bỏ vỏ cắt khoanh vừa, ngâm ngay vào nước có muối và ít cốt chanh hoặc giấm, làm vậy củ sen không bị thâm đen. làm lần lượt cho đến hết. rửa lại để ráo.
Cá thác lác nạo sẵn, cho ít đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành củ băm và hành lá cắt nhỏ, thêm vài lát củ sen băm nhỏ trộn cùng. cho củ sen vào để khi ăn tăng vị thơm ngon và phần nhân có độ dai và giòn nhẹ. trộn đều hỗn hợp.
Đặt miếng sen lên mặt phẳng, cho ít cá vào giữa, lấy một lát sen khác kẹp lại. Làm lần lượt cho đến hết. Lăn qua bột khô.
Khi miếng sen vàng ươm thì lật sang, rán nốt mặt còn lại. nên để lửa trung bình để củ sen kẹp thịt được chín từ trong ra ngoài. ngoài ra, chiên chín tới để lớp ngoài củ sen có màu hơi vàng, củ sen nhờ vậy cũng sẽ giòn hơn.
Vớt miếng sen kẹp cá thác lác ra, đặt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi mới trình bày ra đĩa thành phẩm.
Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn khá thú vị với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài còn lớp nhân bên trong không kém phần hấp dẫn với cá dai và thịt ngọt rất ngon miệng.
Củ sen là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có ích cho sức khỏe, nhất là với chị em phụ nữ. theo đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, tác dụng cầm máu, lợi tiểu, an thần, bổ thận… vì vậy, chị em mình nhớ ưu ái một vị trí cho củ sen trong thực đơn ăn uống nhé!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cu-sen-kep-ca-thac-lac-chien-gion-mon-ngon-ngay-cuoi-tuan-d157962.htmlChủ đề liên quan:
chiên giòn củ sen cuối tuần món cá ngon món ngon món ngon dễ làm món ngon với cá ngày cuối tuần