Thưởng thức bún riêu cua ngày cuối tuần se lạnh (Ảnh: Ameovat)
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, khế vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Bạn cho bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm thịt bò chần tái hay chín theo sở thích của bạn rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác. Nhìn bát thịt bò nóng hổi, khói bốc nghi ngút làm cả nhà ấm lòng trong ngày thu se lạnh.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon bún riêu bún riêu cua bún riêu cua bò cả nhà cách làm bún riêu cua bò cuối tuần mẹo nấu bún riêu cua bò hấp dẫn hơn nhà hàng món ngon mỗi ngày nguyên liệu làm bún riêu cua bò