Bao tử heo khìa tuy có chút cầu kỳ nhưng đổi lại hương vị vô cùng tuyệt hảo. Bao tử với bản chất dai giòn sật sật đã vô cùng hấp dẫn người thưởng thức, cộng thêm sự đậm đà của gia vị cùng với thanh ngọt chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng được trông ngóng trong bữa cơm gia đình.
Bao tử mua về lộn ngược mặt trong của bao tử ra, rửa cùng rượu trắng và cạo sạch nhớt cho loại bỏ mùi hôi. Sau đó bóp kỹ bao tử trong nước cốt chanh pha muối để khử mùi hôi còn xót.
Lộn ngược bao tử lại, cho lên bếp lửa thui sơ hoặc áp chảo để khử hết mùi hôi bên ngoài, dùng dao cắt bỏ hết phần mỡ thừa xung quanh bao tử.
Ướp bao tử với ngũ vị hương, nước tương, nước mắm, tiêu, hạt nêm, ½ tỏi băm trong vòng 30 đến 45 phút.
Khi thấy bao tử đã săn bớt lại thì vớt bỏ lớp dầu ăn trên mặt đi, cho hết phần nước ướp bao tử cùng nước trái dừa xiêm vào chảo và đun với lửa nhỏ.
Huệ Phương (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
bao tử bao tử khìa nước dừa cách làm bao tử khìa nước dừa hấp dẫn món ăn dẫn dã món ngon mỗi ngày nước dừa