Ẩm thực hôm nay

Cuối tuần làm mẻ trà hoa thảo mộc để dành uống dần, vừa đẹp da lại giảm căng thẳng cực hiệu quả!

Chỉ riêng cảm giác nhâm nhi ly trà nóng thơm thơm trong tiết trời mùa đông lạnh giá đã tuyệt lắm rồi!

Các bước làm

    1. Đun trà và đường

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Đường vàng: 240 gr

Cách làm trà hoa thảo mộc

1

Đun trà và đường

Cho đường, nước trà đặc và đường ngô syrup vào nồi, khuấy đều rồi đặt lên bếp đun lửa vừa cho sôi.

2

Đo nhiệt độ và đổ khuôn

Khi đường sôi, hạ lửa nhỏ. Cho nhiệt kế đo nhiệt vào nồi đường. Quan sát đến khi đường sôi đến nhiệt độ 145 độ C thì kéo nồi ra khỏi bếp.

Chờ đường nguội bớt xíu, đổ đường vào khuôn silicon. Dùng thìa nhỏ phết bao phủ quanh khuôn.

3

Gắn tạo hình tròn cho viên trà

Chờ khuôn nguội, nhẹ nhàng lấy viên đường ra khỏi khuôn. Dùng thìa cho trà thảo mộc vào trong ½ số lượng viên đường. Số đường còn lại, đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ, đặt viên đường vào cho nóng, rồi gắn với nửa viên đường có trà là hoàn thành.

4

Pha trà

Đặt viên trà hoa vào ly, cho nước đun sôi vào. Ngắm viên trà hòa tan dần trong nước cũng rất thú vị đó. Dùng thìa khuấy tan đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Mùa đông, trời se lạnh, nhâm nhi một tách trà hoa thảo mộc bên khung cửa sổ, ngắm hoa và đọc một cuốn sách, thế là đủ cho một ngày an yên, ấm áp các bạn nhỉ!

Để bảo quản trà hoa thảo mộc, bạn cất trà trong hộp kín và giữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp nhé! Mỗi lần làm bạn có thể làm trà để uống trong 1-2 tuần, rất tiện đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm trà hoa thảo mộc này nhé!
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoi-tuan-lam-me-tra-hoa-thao-moc-de-danh-uong-dan-vua-dep-da-lai-giam-cang-thang-cuc-hieu-qua-20211105230353699.chn)

Chủ đề liên quan:

cách làm trà hoa thảo mộc

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY