Salad bắp tôm
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Tôm sú: 150g – (luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng)
Bắp hạt (lon): 100g – (để ráo)
Dưa leo: 1/2 trái – (chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dày 0.5cm)
Bông cải xanh: 50g (cắt miếng vừa ăn, luộc chín)
Cà chua bi: 40g – (rửa sạch, để ráo)
Húng lủi: 10g – (rửa sạch, để ráo)
Xà lách romain: 2 cây (chọn cây còn cứng, tươi, cắt miếng vừa ăn)
Nước cốt chanh: 1,5M
Sữa đặc có đường, tương cà, sốt Mayonnaise
Khuấy đều 3 muỗng sốt Mayonnaise, 1.5 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương cà, 1.5 muỗng nước cốt chanh để làm xốt salad.
Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với xốt salad mayonnaise đã pha, sau đó trang trí húng lủi và bắp hạt lên trên.
Salad thịt gà
Nguyên liệu:
300 gr thịt ức gà hoặc đùi
Xà lách, rau mầm
Một số loại hạt, đập nhỏ (óc chó, hạnh nhân, lạc rang hoặc hạt lựu)
2 muỗng canh dầu ô liu
Một muỗng canh giấm balsamic
Một muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu chừng nửa tiếng sau đó chiên trên lửa vừa, vàng đều cả hai mặt.
Các loại rau rửa sạch, bày ra đĩa, thêm chút muối, hạt tiêu, giấm, trộn đều. Bày thịt gà lên trên, thêm các loại hạt đập nhỏ. Cuối cùng thêm dầu ô liu.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/doi-song/cuoi-tuan-lam-salad-ngot-mat-cho-gia-dinh-52219.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng