Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, thêm đường bột vào thố bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh cho quyện.
2
Thêm muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu trắng ngà và bông xốp. Tiếp đó thêm từ từ trứng vào đánh cho quyện. Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở sau đó rây hỗn hợp bột vào thố bơ. Trộn đều bột.
Thêm yến mạch và chocolate chip vào trộn chung.
3
Đeo găng tay dùng một lần, chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 17g. Viên tròn rồi ấn dẹt, để bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Trong khay bánh kẹo ngày Tết gần như không thể thiếu các món bánh quy. Đây là món bánh rất thích hợp khi uống kèm với một ly trà nóng. Bánh quy làm theo công thức trên vừa giòn, vừa thơm lại có vị ngọt vừa rất ngon miệng và dễ ăn. Bạn hãy thử làm để cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình thêm phần hương vị nhé.
- Nếu không có đường bột sẵn, bạn hãy sử dụng cối xay khô của máy xay sinh tố để xay đường cát trắng thành đường bột.
- Nếu không có chocolate chip thì bạn dùng chocolate dạng thanh nhưng băm nhỏ ra nhé.
- Bạn cũng có thể thay bơ lạt bằng bơ thực vật. Nếu dùng bơ thực vật thì bỏ muối trong công thức đi. Tuy nhiên, vị bánh được làm bằng bơ lạt sẽ ngon hơn.
- Loại yến mạch dùng trong công thức là yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền. Bạn không dùng loại yến mạch dùng để nấu cháo, súp.
Chủ đề liên quan:
Cách làm bánh quy yến mạch