Vịt kho bia nghe tên khá lạ nhưng lại là món ngon tuyệt hảo. Với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm khá nhanh chóng bạn sẽ có ngay món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhân cuối ngày.
Vịt kho bia. Nguồn:Internet
Vịt mua về rửa sạch với rượu trắng cùng gừng đập dập sẽ khử hết được mùi hôi tanh của vịt. Rửa sạch lại vịt bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.
Nấu một nồi nước sôi, cho vịt vào đó khoảng 3 đến 4 phút thì vớt vịt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.
Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm. Cho vịt vào xào sơ cho thớ thịt săn chắc lại.
Bạn lấy nồi áp suất (nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi đáy dày sẽ giúp thịt vịt khi nấu được ngon hơn) cho tất cả nguyên liệu gồm hoa hồi, vỏ quế, vài lát gừng cùng thịt vịt vừa xào vào nồi. Cho vào đó bia, rượu vang, nước mắm, nước hàng, dầu hào, bột ngọt và đảo đều tất cả nguyên liệu cùng gia vị lên với nhau.
Khi nào thấy nước gần cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, cho chút tiêu và ớt sừng thái lát vào đảo đều.
Huệ Phương (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
bữa tối cả nhà cách nấu vịt kho bia món ngon mỗi ngày thịt vịt thực phẩm vàng vịt kho bia