Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đặt ba thứ trên đầu giường để hút của cải và rước tài, đó là ba điều nào? Bạn có nó ở đầu giường chưa?

Văn hóa truyền miệng được hình thành cùng với sự ra đời của loài người và đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống.

Có thể kể đến những câu ca dao, dân ca và một số câu nói thường gặp,… là nguồn đàm thoại hay trong cuộc sống. Đa số là những đúc kết kinh nghiệm sống của người dân là kết tinh của trí tuệ, không chỉ dễ đọc mà còn ẩn chứa những triết lý nhân sinh sâu sắc, là một phần không thể thiếu.

Ảnh minh họa.

Người xưa có một câu nói phổ biến: “Đặt ba thứ trên đầu giường để hút tài lộc, rước tài lộc vào nhà”. Ai cũng mong có tài lộc, may mắn nên thường làm theo, vậy ba điều này là gì?

Đồng xu

Miếng đồng này không phải là đồng thường mà là đồng ngũ hoàng. Chúng được đúc theo kiểu “tròn ngoài, vuông trong”, “ hiên lương, nhân hòa”, ví như trời đất, là hiện thân của thuyết âm dương ngũ hành cổ xưa của người Trung Quốc. Theo quan điểm của Phong thủy, nó có một lượng Dương khí lớn, không chỉ có thể xua đuổi tà ma, mà còn có ý nghĩa mạnh mẽ đối với việc hấp thụ của cải.

Các cụ cũng có lưu ý rõ ràng về cách treo tiền Ngũ đế, nói chung là ở bên trái đầu giường. Trong Phong Thủy có một câu nói: Thanh Long bên trái, bên phải bạch hổ, Thanh Long ngai vàng cũng chính là ngôi vị hoàng đế mà chúng ta thường gọi, ai mà không muốn mang cho mình một chút không khí cung đình? Ngoài việc xua đuổi tà ma và kiếm tiền, bạn cũng có thể tránh được những chiêu trò của kẻ xấu ở nơi làm việc.

Hai táp (tủ) đầu giường

Trên thực tế, nhiều người cho rằng điều này là sai, đây chẳng phải hoàn toàn là vấn đề của sở thích cá nhân sao? Trên thực tế, điều này cũng liên quan mật thiết đến Phong thủy, và chiều cao phải vượt quá giường. Phong thủy tin rằng sự sắp xếp này có thể cải thiện giấc ngủ của con người, đồng thời có thể mang lại cho chủ nhân một phần thưởng trong sự nghiệp, đạt được hiệu quả của sự giàu có nhanh chóng.

Hầu hết mọi người hiện nay đều cho rằng những thứ này không xa hoa, chiếm diện tích rất bất tiện. Không có gì sai với kiểu suy nghĩ này, nhưng những người tin về phong thủy nhà ở lại cho rằng có loại phước lành này và luôn tràn đầy năng lượng trong tâm trí, đó không phải là một lựa chọn tốt cho cuộc sống và công việc tiếp theo của bạn sao?

Treo quả bầu to

Đây là tục lệ phổ biến nhất ở nông thôn Trung Quốc, có người đặt một quả bầu to, có người dùng dây đỏ treo một quả bầu nhỏ. Trước hết, bầu phải được mở ra, nếu không thì vô dụng. Trong quan niệm của người dân xưa, quả bầu sẽ mang lại cho người ta một cảm giác rất lễ hội . Đồng thời, khi chúng ta nhìn vào các chữ tượng hình trong quá khứ, hai ký tự này ý nghĩa tự nhiên là tốt hoặc xấu.

Về vị trí treo quả bầu, chúng ta cần phán đoán dựa trên nơi ở cụ thể, đó được gọi là “vị trí tốt lành” trong Phong thủy. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Nam và quay mặt về hướng Bắc, các chỗ tốt lành là Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc; nếu hướng Bắc và Nam, các chỗ tốt lành là Đông Nam, Nam, Đông và Bắc.

- Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

- Video: Bí Quyết Trẻ Đẹp, Hạnh Phúc Cho Phụ Nữ Tuổi 40+. Nguồn: SKĐS.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/loi-khuyen-cua-nguoi-xua-dat-ba-thu-tren-dau-giuong-de-hut-cua-cai-va-ruoc-tai-do-la-ba-dieu-nao-ban-co-no-o-dau-giuong-chua-319475.html

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-dat-ba-thu-tren-dau-giuong-de-hut-cua-cai-va-ruoc-tai-do-la-ba-dieu-nao-ban-co-no-o-dau-giuong-chua/20231215093443588)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY