Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đậu phụ ăn không quá phí, nấu chung với thứ này thành vua canxi: Tốt cho xương, bồi bổ máu, kéo dài tuổi thọ

Đậu phụ là thực phẩm ngon, bổ, rẻ khi kết hợp với đúng thực phẩm sẽ tạo ra những món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Đậu phụ + trứng

Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng cao. đối với những người không thể uống sữa do không dung nạp lactose hoặc những người ăn chay có thể sử dụng đậu phụ làm thực phẩm thay thế, giúp bổ sung protein và canxi cho cơ thể.

Trứng cũng là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. theo y học cổ truyền trung hoa, trứng có tác dụng dưỡng huyết, bổ khí.

Trứng kết hợp với đậu có thể giúp bổ sung canxi, bổ khí.

Ảnh minh họa

Cách làm: chuẩn bị một miếng đậu phụ, 1 quả trứng, hành lá, dầu và một chút muối ăn. đập trứng ra bát, cho một ít muối, hành lá vào đánh tan. cắt đậu hũ thành miếng rồi nhúng qua trứng và đem chiên vàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho xếp đậu phụ ra đĩa sâu lòng rồi đổ trứng đã đánh tan vào và đem hấp chín.

Đậu phụ + rong biển

Đậu phụ nấu với rong biển được coi là "thần dược trường sinh bất lão".

Rong biển chứa các chất mannitol, i-ốt, kali, axit nicotinic... có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp. ngoài ra, rong biển còn cung cấp chất xơ giúp ổn định đường huyết.

Trong khi đó, đậu phụ không chứa cholesterol rất thích hợp với những người bị cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao.

Ăn canh rong biển đậu phụ có thể giúp kiểm soát huyết áp, lượng đường trong máu, lipid máu.

Cách làm: chuẩn bị 1 miếng đậu phụ, 50 gram rong biển, một ít gừng, tôm khô. đậu cắt thành miếng vừa ăn. rong biển ngâm nở, rửa nhiều lần với nước cho bớt mùi tanh và cắt thành miếng vừa ăn. cho một lượng nước vừa phải vào nồi, thêm rong biển và nấu cho chín mềm. bỏ đậu phụ, tôm khô vào, nêm chút gia vị cho vừa ăn. đun sôi khoảng 4 phút thì cho gừng thái sợi vào, đảo nhẹ tay, khi nước sôi trở lại thì có thể tắt bếp.

Đậu phụ + tiết vịt

Tiết vịt nói riêng và các loại tiết động vật nói chung rất giàu muối vô cơ, các nguyên tố vi lượng như natri, kali, phốt pho, sắt, kẽm, mangan, đồng, coban... Đây là những nguyên tố không thể thiếu đối với con người.

Trong khi đó, đậu phụ giàu đạm thực vật và 8 loại axit amin thiết yếu. kết hợp đậu phụ với tiết vị sẽ tạo thành một món ăn có dinh dưỡng cân đối, bổ sung sắt, bổ máu.

Cách làm: chuẩn bị một miếng đậu phụ, 250 gram tiết vịt, hành, gừng, tiêu xay, dầu ăn, muối. cắt đậu phụ và tiết vịt thành từng miếng, chần qua nước sôi. hành lá, gừng băm nhuyễn, bỏ vào chảo phi thơm. thêm nước vào chảo, bỏ tiết vịt và đậu phụ vào, nêm chút muối cho vừa ăn. đun đến khi nước sôi, tiết vịt chín là tắt bếp, rắc tiêu lên và thưởng thức khi còn nóng.

Đậu phụ + tỏi

Đậu phụ có hàm lượng protein cao cùng với isoflavon rất tốt cho phụ nữ. Việc bổ sung tỏi không chỉ giúp tăng thêm hương vị mà còn tốt cho tiêu hóa, điều hòa khí. Đây cũng là món ăn tốt cho những chi em đang muốn giảm cân.

Cách làm: chuẩn bị một miếng đậu phụ, tỏi, hành lá, muối, nước tương nhạt, tiêu, đường, dầu mè. cắt đậu phụ thành miếng mỏng rồi chiên vàng hai mặt và gắp ra để ráo dầu.. băm nhỏ tỏi bỏ vào bát, thêm nước, muối, nước tương, tiêu, đường và trộn đều. cho đậu vào chảo, đổ nước sốt và trộn đều. khi đậu ngấm gia vị thì bỏ dầu mè, hành lá cắt khúc vào đảo đều tay và tắt bếp.

Theo Thanh Huyền/Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/dau-phu-an-khong-qua-phi-nau-chung-voi-thu-nay-thanh-vua-canxi-tot-cho-xuong-boi-bo-mau-keo-dai-tuoi-tho.html

Theo Thanh Huyền/Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-phu-an-khong-qua-phi-nau-chung-voi-thu-nay-thanh-vua-canxi-tot-cho-xuong-boi-bo-mau-keo-dai-tuoi-tho/20220211075521698)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY