Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món đậu rán ngon chuẩn nhà hàng. Áp dụng những bí quyết này, đảm bảo bạn sẽ có món đậu rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!
1
Đậu mua về dùng giấy bếp thấm khô. Đặt đậu vào ngăn đá 30 phút, sau đó lấy ra, cắt miếng vuông vừa ăn.
2
Rán bằng lửa nhỏ, ngập dầu, khi rán dùng đũa đảo như cách bạn chiên quẩy để đảm bảo 4 mặt đậu được giòn đều.
Để đậu được giòn lâu bên ngoài và mềm mịn bên trong, bạn cần rán 2 lửa. Món gì muốn giòn cũng phải qua 2 lần rán. Rán non lần 1 vớt ra thấm hết dầu rồi để đậu nghỉ 15 phút mới rán tiếp.
Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhưng nên rán mỡ cho đậu vàng non trước để lúc ăn bỏ vào chiên lại thì đậu sẽ không bị khô quắt bên trong, ăn sẽ rất chán.
Đậu rán vốn là món ăn "xưa như Trái Đất" - nhưng rán đậu làm sao để giòn bên ngoài, mềm bên trong thì đâu phải ai cũng biết! Phần lớn chị em thường bị rơi vào trường hợp: Đậu rán xong để một lúc là lớp vỏ bị khô, dai, còn bên trong thì xơ và không béo. Với những bí quyết trên, đảm bảo bạn sẽ có được món đậu rán ngon xuất sắc luôn, không thua gì khi đi ăn nhà hàng!
Chủ đề liên quan:
Cách rán đậu giòn ngon