Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Để trồng cây trong phòng tắm, hãy chọn 4 loại cây này, không chỉ đẹp mà còn giúp không khí trong lành hơn

Có rất nhiều lựa chọn để trồng cây, nhưng đối với các tòa nhà cao tầng, đa số mọi người sẽ chọn phòng khách và ban công. Trên thực tế, trồng cây đã trở thành một lối sống chủ đạo, dù là để ngắm cảnh hay để chăm sóc sức khỏe, thì việc duy trì một chậu là điều đáng giá.

Trong cuộc sống có muôn vàn loài cây, hoa, hôm nay chúng tôi chỉ chia sẻ 4 loại cây, đặc biệt là chúng rất tốt trong việc bảo quản trong nhà tắm. Không chỉ dễ bảo quản mà cây còn phát triển nhanh, không chỉ đẹp mà còn có khả năng hút khí độc, lọc sạch không khí trong phòng tắm, giúp chúng ta rất thoải mái khi đi vệ sinh.

1. Trầu bà lá xẻ (Monstera)

Loài thực vật đầu tiên được nhắc đến có tên là Monstera, loài cây này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi người. Là loại cây thân lá và thích hợp trồng ở những nơi mát, ngay cả khi ánh sáng xung quanh không mạnh thì nó vẫn có thể phát triển rất tốt nên mình khuyên bạn nên để trong nhà vệ sinh.

Ảnh minh họa.

Để duy trì monstera trong phòng tắm, vẫn có các yêu cầu về vị trí. ví dụ, nó được đặt gần cửa ra vào, hoặc đặt gần cửa sổ, chủ yếu để tăng cường thông gió. nếu không gian trong phòng tắm bị hạn chế, hãy đặt một chậu cây tương đối nhỏ, nếu không gian đủ có thể đặt một chậu cây lớn hơn. trong thời gian bảo dưỡng, chỉ cần đất hơi ẩm và đủ màu mỡ là cây có thể phát triển thuận lợi. không chỉ đẹp mà nó còn giúp thanh lọc không khí trong lành hơn bên trong phòng tắm.

2. Cây trầu bà

Nhắc đến cây thân leo, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là cây trầu bà. Nếu đặt một chậu cây trầu bà trong phòng tắm không chỉ tô điểm thêm sắc xuân mà còn có tác dụng hút ẩm, thanh lọc không khí rất hiệu quả. Trong trường hợp cây phát triển nhanh ảnh hưởng đến ngoại hình, cần tiến hành cắt tỉa kịp thời để đảm bảo cây có thể ở trạng thái đẹp trong thời gian dài.

3. Cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ là một loại cây rất phổ biến, có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong nhà hoặc văn phòng. Tại sao nó quá phổ biến? Một là dễ thương và đẹp, và còn lại rất dễ bảo quản và chăm sóc. Đặt nó trong phòng tắm, không những sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, mà còn làm cho nó đẹp hơn, điều quan trọng nhất là thanh lọc không khí.

4. Cây trúc Hawai

Cây trúc Hawai có màu xanh quanh năm, là loại cây thân lá nhiều lá và trông rất đẹp. Nó thích phát triển trong môi trường ẩm ướt, vì vậy việc bảo dưỡng trong phòng tắm là một điều rất đúng đắn. Đặt trong môi trường này không chỉ đẹp mà còn có khả năng hút ẩm, thanh lọc không khí hiệu quả, vì không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời nên vẫn giữ được vẻ đẹp trong môi trường này.

4 loại cây được chia sẻ hôm nay rất thích hợp để bảo dưỡng trong phòng tắm, chúng không chỉ có thể tôn lên vẻ đẹp của không gian này mà còn có tác dụng thanh lọc không khí.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/de-trong-cay-trong-phong-tam-hay-chon-4-loai-cay-nay-khong-chi-dep-ma-con-giup-khong-khi-trong-lanh-hon-333602.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-trong-cay-trong-phong-tam-hay-chon-4-loai-cay-nay-khong-chi-dep-ma-con-giup-khong-khi-trong-lanh-hon/20240205023339248)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY