Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điều thần kỳ sẽ xảy ra sau 7 ngày nếu bạn dùng cà chua luộc

Cà chua không chỉ là thực phẩm hằng ngày mà chúng còn giúp bạn duy trì làn da đẹp.

Nguyên nhân khiến da cổ bị thâm đen

Do yếu tố di truyền

Làn da đen của bạn có thể do di truyền.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là yếu tố di truyền từ mẹ, bố sang con. Do là yếu tố di truyền nên vùng da cổ thâm đen, xạm màu từ bé do cơ thể có chứa gen xấu, ghen lão hóa sớm.

Do ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời bao gồm nhiều thành phần như tia tử ngoại, tia hồng ngoại… có hại cho da, kích thích các hocmon gây thâm nám da phát triển, từ đó gây nên hiện tượng da thâm nám, xạm đen.

Do môi trường

Môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân của việc da cổ bị thâm đen, việc tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn, các tác nhân gây hại cho da có trong không khí làm đẩy nhanh quá trình lão hóa ở da, giúp các hắc tố melanin ở da phát triển làm biến đổi màu da thiếu thẩm mỹ.

Do chế độ ăn uống và lối sống không hợp lý

Lối sống không hợp lý và ăn uống thất thường cũng khiến cho da vùng cổ của bạn trở nên thâm nám và xạm màu. sinh hoạt và ăn uống không hợp lý làm thúc đẩy quá trình phát triển của các hắc tố gây hại cho da có trong cơ thể, đồng thời làm rối loạn nội tiết tố, làm giảm chức năng của tế bào bảo vệ dẫn đến việc thâm nám, chảy xệ ở da.

Sử dụng mỹ phẩm không đạt chất lượng

Việc sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, không đạt chất lượng khiến cho da bạn bị bào mòn và bắt nắng dễ hơn. thúc đẩy quá trình lão hóa và giúp các tác nhân gây hại xâm nhập vào da một cách dễ dàng.

Cà chua và mật ong giúp da mịn màng

Cà chua giúp làn da đẹp mịn màng.

Nguyên liệu:

3 quả cà chua chín

Sữa chua không đường 1 thìa canh

Mật ong nguyên chất 1 thìa canh

Nước cốt chanh tươi 1 thìa cà phê

Bát và thìa

Cà chua rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi tiến hành ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng chừng 10 phút. tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp luộc chín 3 quả cà chua với 500ml nước lọc.

Sau khi cà chua đã được luộc chín bạn dùng tay bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi cho tất cả vào 1 chiếc bát nhỏ đem dầm nhuyễn với sữa chua không đường, mật ong và nước cốt chanh, dùng thìa trộn đều tay, ta sẽ thu được một hỗn hợp đồng nhất. lưu ý: cà chua bạn nên lọc bỏ hết hạt ra bên ngoài trước khi dầm nát.

Cách dùng:

Bước 1: Cũng như các phương pháp làm đẹp khác, trước hết bạn dùng sữa rửa mặt hoặc nước ấm vệ sinh da sạch sẽ, giúp cấc lỗ chân lông dãn nở tự nhiên rồi dùng khăn mềm thấm khô.

Bước 2: Dùng thìa hoặc sử dụng các đầu ngón tay thoa đều hỗn hợp vừa chuẩn bị lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng chừng 5 phút, giúp các dưỡng chất hấp thụ qua da một cách triệt để.

Bước 3: Lưu lại khoảng 30 phút, khi thấy hỗn hợp đã khô tự nhiên, bạn dùng nước sạch rửa lại như bình thường.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dieu-than-ky-se-xay-ra-sau-7-ngay-neu-ban-dung-ca-chua-luoc-11880.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dieu-than-ky-se-xay-ra-sau-7-ngay-neu-ban-dung-ca-chua-luoc/20210117083347949)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Chúng ta có thể phân biệt hai triệu chứng trên thông qua cảm quan. Trong đó, dị ứng là phản ứng của cơ thể theo dạng dây chuyền.
  • Trung tâm dị ứng - miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai (Hà Nội) gần đây liên tục tiếp nhận các bệnh nhân nữ nhập viện sau khi dùng nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da.
  • Cách đây 2 tháng em có dùng mỹ phẩm làm trắng da. Sau khi dùng được 3 lần, em phát hiện trong mỹ phẩm có chứa chất tẩy da. Hiện giờ em bị ngứa khắp người...
  • Da mặt tôi thường xuyên nổi mẩn đỏ, ngứa. BS cho Thu*c chống dị ứng, kết luận bị viêm da tiếp xúc. Tôi phải làm sao để bệnh không tái phát và nên dùng mỹ phẩm thế nào?
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY