Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng trước? Sự khác biệt rất lớn nếu sai cách, dạy bạn một mẹo nhỏ để món ăn tươi ngon

Món được nhiều người yêu thích nhất chắc chắn là trứng bác với cà chua, cà chua ngon gặp trứng tươi, có thể nói là ăn tươi roi rói, chỉ cần nhúng một chút canh là có thể ăn được 3 bát cơm rồi, thực sự rất ngon.

Ảnh minh họa.

Để làm món trứng bác với cà chua, xào cà chua trước hay trứng trước?

1. Nếu bạn xào cà chua trước, trứng sẽ không có chỗ để chiên, nếu bạn nấu cà chua rồi mới chiên trứng, rất nhiều nước cà chua sẽ bị lãng phí.

2. Trụng trứng trước, sau đó đổ cà chua vào tráng trứng, sau khi xào cà chua đến khi mềm, trứng đã quá già và mùi vị không được tươi.

Vì vậy, thật sai lầm khi chiên cà chua trước hoặc chiên trứng trước. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, học cách làm đúng để có thể làm món trứng cà chua thơm và mềm. Món ăn càng đơn giản thì càng đòi hỏi nhiều kỹ năng và món trứng bác với cà chua là ví dụ.

Chia sẻ với các bạn cách làm trứng bác với cà chua đúng điệu, mọi người cùng học nhé, đảm bảo ngon không kém nhà hàng.

Chuẩn bị cà chua, trứng, hành lá, muối, đường, dầu ăn, tinh bột, nước.

1. Mua một ít cà chua, chú ý khi mua cà chua phải “nhìn, ngửi, nắn”. Màu sắc tổng thể là màu đỏ và nhiều bột, sờ vào thấy nặng tay, có 6 lá là cà chua đạt chất lượng cao. Nếu cà chua có màu đỏ và cứng thì đã chín.

2. Rửa cà chua bằng nước sạch, dùng dao khía chéo trên vỏ, chần nước sôi khoảng 2 phút để dễ dàng bóc bỏ vỏ khi còn nóng. Khi xào cà chua, phải gọt sạch vỏ, có thể nạo vỏ sống nếu không muốn chần.

3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho tinh bột và nước vào bát khuấy đều thành tinh bột nước có thể làm cho súp đậm đà hơn.

4. Đập một vài quả trứng vào bát, thêm một lượng muối thích hợp cho vào bát tinh bột nước và trộn đều, hương vị sẽ mềm hơn, xốp hơn và ngon hơn.

5. Đun nóng dầu trong chảo, đổ chất lỏng trứng vào khi độ nóng 60%, chiên một lúc trên lửa lớn, dùng xẻng chiên đảo nhẹ chất lỏng trứng thành những miếng lớn sau khi chất lỏng trứng đã đông lại, và dành để sử dụng sau.

6. Để dầu nền trong chảo, đổ cà chua vào, sau khi đun nóng, thêm muối vừa đủ, chiên một lúc trên lửa nhỏ, chiên nát cà chua, đổ trứng vào, nhanh tay xào trong nửa phút.

7. Thêm một lượng nước và tinh bột thích hợp rồi xào đều, sau khi nước súp đậm đà thì rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được món trứng cà chua tươi và mềm.

Tóm tắt các kỹ năng

1. Cà chua nên gọt vỏ trước, điều này không chỉ giúp cải thiện mùi vị mà còn làm mềm cà chua, dễ tạo cát và tiết ra nước cốt.

2. Thêm muối, nước và tinh bột vào trứng để trứng mềm và xốp hơn.

3. Đầu tiên bạn hãy chiên trứng sau đó mới xào cà chua, lưu ý sau khi trứng chín nên đổ trứng ra bát để trứng không bị già. Thêm chút muối khi xào cà chua để cà chua ra nước nhanh hơn.

4. Món này không cần thêm gia vị khác, chỉ cần muối là đủ phản ánh độ ngon của cà chua và trứng. Thêm nước và tinh bột trước khi dùng nước súp đậm đà hơn. Không dùng tỏi băm trong nồi vì mùi tỏi quá nồng sẽ làm mất vị ngọt của món ăn.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/trung-bac-ca-chua-ca-chua-bac-truoc-hay-trung-truoc-su-khac-biet-rat-lon-neu-sai-cach-day-ban-mot-meo-nho-de-mon-an-tuoi-ngon-269277.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trung-bac-ca-chua-ca-chua-bac-truoc-hay-trung-truoc-su-khac-biet-rat-lon-neu-sai-cach-day-ban-mot-meo-nho-de-mon-an-tuoi-ngon/20240224115603343)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Bằng cách không gọt vỏ mà chỉ dùng dao tách vỏ dứa và bổ dứa từ bên trong rồi rút vỏ dứa ra, bạn có thể gọt và bổ hết cả thúng dứa trong tích tắc.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY