Dinh dưỡng hôm nay

Cà chua hấp canh – chống suy nhược

Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
2 quả cà chua">cà chua, 10g củ năng, 10g cần tây, 10g thịt jăm bông, 10g nấm rơm, 2 cây cải thìa, 3g gừng tươi, 10ml dầu ăn, 2g muối, 1g đường trắng, nước dùng vừa đủ.

cà chua trụng qua nước sôi lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, khoét rỗng, đảm bảo nguyên vẹn, củ năng, cần tây, thịt jăm bông cắt hạt lựu, nấm rơm cắt lát, cải thìa rửa sạch, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Củ năng, cần tây, jăm bông hạt lựu dồn vào trong cà chua">cà chua, mỗi quả cà chua chứa trong 1 chén, cho vào lò, hấp 5 phút bằng lửa vừa. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nước dùng, cải thìa, nấm rơm, nêm muối, đường trắng, nấu ra vị, chia làm 2 phần, đổ vào 2 chén có chứa cà chua">cà chua thì hoàn tất.

cà chua là rau quả tốt của mùa hè, dùng để hấp rất phù hợp người già suy nhược, người bị tỳ vị hư hàn. Ngày hè dùng món canh này giúp thanh nhiệt giải thử (chống nóng).

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ca-chua-hap-canhchong-suy-nhuoc-10933.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong mùa hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Một cốc nước ấm mật ong bắt đầu ngày mới không chỉ giúp da dẻ thêm hồng hào, tăng dưỡng chất cho cơ thể, đẩy lùi táo bón, giảm cân giữ dáng… Tuy vậy, để mật ong có tác dụng, bạn cần tránh những sai lầm sau đây.
  • Theo y học cổ truyền, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, chỉ tả lỵ, tiêu ung độc;
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Linh chi tư bổ cường thân, chữa trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, mất sức. Dưới đây là những món ăn chế biến từ linh chi.