Dinh dưỡng hôm nay

Canh cà chuối đậu nấu sao cho ngon, đừng bỏ qua thứ gia vị độc đáo này

Món ăn dân dã này mỗi người có một công thức riêng. Để làm cho món ăn thêm ngon, có vị chua dịu dễ ăn trong ngày oi nóng, bạn có thể thêm giấm bỗng.

Thời tiết này mà có bát canh cà bung, chan cơm xì xụp thì "tuyệt cú mèo". Canh cà bung mỗi nhà lại có kiểu nấu riêng, mỗi nhà một vị. Với công thức dưới đây, món canh có nhiều nghệ, nhiều cà chua và thêm giấm bỗng.

Ảnh minh hoạ.

Nấu canh chuối đậu cà bung đừng quên thêm giấm bỗng.

Nguyên liệu:

- Cà chua.

- Thịt ba chỉ.

- Cà tím quả tròn, cắt bổ cau ngâm nước muối để cà không bị thâm.

- Hành, tỏi băm.

- Hành lá, tía tô, lá lốt.

- Nghệ giã nhỏ hoặc bột nghệ.

- Đậu hũ chiên vàng.

Cách làm:

- Phi hành tỏi vàng thơm.

- Cho thịt vào xào cho săn, nêm hạt nêm, nước mắm.

- Xào cà chua, nêm nếm hạt nêm, gia vị.

- Đổ đậu vào đảo đều.

- Cho nước sôi đun nhỏ lửa tầm 20 phút cho đậu, thịt và cà chua chín mềm.

- Thịt mềm cho cà tím vào. Cà tím chín nhanh nên mình không để lửa to, vừa nấu vừa xem để cà không bị nhừ nát mất ngon.

- Nêm nếm lại nồi canh với nước mắm, gia vị và giấm bỗng cho vừa miệng, đậm đà lại chua thanh.

- Cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào rồi múc ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/canh-ca-chuoi-dau-nau-sao-cho-ngon-dung-bo-qua-thu-gia-vi-doc-dao-nay-246143.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/canh-ca-chuoi-dau-nau-sao-cho-ngon-dung-bo-qua-thu-gia-vi-doc-dao-nay/20240121065845690)

Tin cùng nội dung

  • Một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày mà phái nam thường không để ý đến, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của họ.
  • Họ kiếm nhiều tiền hơn, được an toàn hơn, cùng nhiều điều bạn chưa từng biết về đàn ông và hôn nhân.
  • Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
  • Tập hít đất, đi bộ hay S*x nhiều hơn là một trong những tuyệt kỹ giúp các chàng lúc nào cũng có một cơ thể cường tráng.
  • Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo cho một cuộc thụ thai thành công.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY