Sinh sản , Nam hôm nay

Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
    Thực tế, ăn uống lành mạnh là cách dễ dàng nhất giúp giảm mối nguy sức khỏe. Ước tính, ở Anh mỗi năm xuất hiện thêm 35.000 trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt. Nó cũng là nguyên nhân gây ra 10.000 trường hợp Tu vong hàng năm.
  • ung thư tiền liệt tuyến và 12.005 đối tượng khỏe mạnh. Nhìn chung, chế độ ăn uống giàu selen, canxi và thực phẩm chứa lycopene có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh.
  • cà chua được xem là có tác dụng mạnh mẽ nhất. Thưởng thức cà chua trong 10 bữa ăn mỗi tuần có khả năng giảm 18% nguy cơ mắc bệnh. Làm được điều này là nhờ lượng lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ức chế các độc tố gây tổn thương tế bào và DNA trong cơ thể.
  • cà chua chứa lượng lớn pectin và nhựa phenolic. Ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể phản ứng với axit, hình thành cục không hòa tan, gây ảnh hưởng đến dạ dày, dẫn đến khó chịu. Thậm chí, nó có thể gây đau bụng, nôn mửa, sốc.
  • cà chua chưa chín. cà chua xanh chứa số lượng lớn các yếu tố alkaloid. Khi tiêu thụ nhiều sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các chất độc hại alkaloid chỉ biến mất khi cà chua chín đỏ.
  • cà chua nấu kỹ. Việc nấu cà chua trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. Không chỉ cung cấp lượng dinh dưỡng hạn chế, cà chua nấu quá kỹ còn có thể gây ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm đáng tiếc.
  • cà chua trong bữa ăn, nam giới cũng cần ăn nhiều trái cây, rau xanh và thường xuyên luyện tập để giúp cơ thể tăng khả năng ngừa ung thư.
Mangyte.vn
Theo Hải Yến - Kiến thức
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-an-bao-nhieu-ca-chua-ngua-duoc-u-tien-liet-tuyen-2755.html)

Chủ đề liên quan:

cà chua u tiền liệt tuyến

Tin cùng nội dung

  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Nếu được phát hiện sớm, người mắc u tiền liệt tuyến có khả năng sống sót cao. Vì vậy, quan tâm đến thông tin về căn bệnh là cần thiết.
  • Ngừa ung thư tiền liệt tuyến một cách toàn diện và kiên trì, mới mang lại hiệu quả như mong đợi.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY