Khoa học hôm nay

Đột nhập lăng mộ Bao Công, tên trộm phát hiện bí mật về vị quan thanh liêm nhất Trung Quốc

Phải đến khi có người đặt chân vào lăng mộ của Bao Công thì sự thật về con người vị quan này mới được làm sáng tỏ.

Bao Công là một vị quan cực kì nổi tiếng vào thời nhà Tống nhờ tính cách hiếu thảo và chính trực. Đến mức giai thoại về ông được dựng thành vô số bộ phim ăn khách, trở thành biểu tượng văn hóa của công lý và sự thanh liêm thời kỳ Trung Quốc phong kiến.

Tranh chân dung Bao Công

Sử sách có ghi chép lại rằng, Bao Thanh Thiên từng xin hoãn nhậm chức để về quê chăm sóc cha mẹ già. Đến khi trở lại với chính trường, ông nhanh chóng gây tiếng vang khi thể hiện được sự đức độ, yêu dân như con của mình. Tương truyền, Bao Thanh Thiên phá được vô số vụ án hóc búa, dù là hoàng thân quốc thích, đại thần trọng yếu thì vị quan này không bao giờ nể nang mà xử lý y án theo luật định.

Hình tượng Bao Công trên phim truyền hình

Gần nghìn năm kể từ ngày bao công qua đời nhưng những câu chuyện xoay quanh vị quan thanh liêm này vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ hậu thế. chuyện kể rằng, vào những năm 70 của thế kỷ trước, người ta đã khám phá lăng mộ của bao công. nơi này thực sự rất rộng lớn, đơn giản vì bao công là người có địa vị và danh tiếng hàng đầu. tuy nhiên, có một điều gây thất vọng cho các chuyên gia, đó là ngôi mộ này đã từng bị trộm đột nhập.

Ngôi mộ Bao Công được bài trí đơn giản dù có quy mô lớn

Dù vậy họ vẫn tiếp tục đi sâu vào ngôi mộ để tìm kiếm những món đồ liên quan đến bao công còn sót lại. bất ngờ thay, các chuyên gia phát hiện một dòng chữ của trộm mộ để lại với nội dung: "bao công thanh liêm, kẻ này một đời ngưỡng mộ". có người suy đoán rằng có lẽ tên trộm mộ khi vào trong đã không tìm thấy được của cải gì nên cảm thán trước sự chính trực của bao công. cũng có ý kiến cho rằng tên trộm mộ chỉ đơn giản là ngưỡng mộ vị quan thanh liêm này nên mới để lại dòng chữ như vậy. dù là suy đoán nào thì cũng không thể phủ nhận được rằng sự liêm khiết của bao công là "hàng thật giá thật" chứ không phải câu chuyện hư cấu hay phóng đại nào hết.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/dot-nhap-lang-mo-bao-cong-ten-trom-phat-hien-bi-mat-ve-vi-quan-thanh-liem-nhat-trung-quoc-d219441.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dot-nhap-lang-mo-bao-cong-ten-trom-phat-hien-bi-mat-ve-vi-quan-thanh-liem-nhat-trung-quoc/20240517094123212)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY