Kinh tế xã hội hôm nay

Dùng chảo chống dính sai cách dễ mang bệnh vào người

Chảo chống dính được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Không dùng vật dụng kim loại với chảo chống dính

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. điều này vừa làm mất đi lớp chống dính trên chảo vừa gây hại cho sức khỏe của bạn. vì thế, tuyệt đối không nên để các vật cứng làm trầy xước mặt chảo. với chảo chống dính, dụng cụ bằng silicone là phù hợp nhất.

Dùng vật dụng kim loại để đảo thức ăn là sai lầm nhiều người hay mắc phải khi dùng chảo chống dính. ảnh minh họa

Không để chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn

Theo các chuyên gia, việc để lửa cao khi dùng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Không rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa chiên, rán xong

Theo bà Mariette Mifflin -chuyên gia đồ gia dụng của trang about.com, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Chỉ rửa chảo chống dính khi đã nguội là cách dùng đúng nhất. ảnh minh họa

Không cọ chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại

Kim loại là kẻ thù của chảo chống dính. thực tế, rất nhiều người thường quen tay dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo, và cho rằng rửa như vậy chảo sẽ sạch hơn. nhưng đây lại là một sai lầm, bởi việc chà xát bằng miếng cọ kim loại sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc, không chỉ làm chảo nhanh hỏng, mà khi nấu ăn còn khiến chất độc dễ ngấm vào thực phẩm

Không sử dụng bình xịt chống dính

Sử dụng bình xịt chống dính cho nồi chảo chống dính là một sai lầm cực cực lớn. nó có thể tiện dụng với khuôn nướng bánh, khay nướng, nhưng với chảo chống dính thì không nên chút nào. đây là vấn đề - sau một thời gian chảo của bạn sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén. điều này thường xảy ra xung quanh các cạnh của chảo. để chà màng dính này, bạn sẽ tương đối vất vả và có thể khiến xước mất lớp chống dính thật của nồi chảo.

Theo Hòa Lê/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/dung-chao-chong-dinh-sai-cach-de-mang-benh-vao-nguoi-1477051.html)

Tin cùng nội dung

  • Sử dụng trang sức hoặc phụ kiện là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện cá tính. Nhưng sẽ thế nào nếu những món nữ trang thân yêu đó gây dị ứng da?
  • Đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, vitamin A có ảnh hưởng đến quá trình phát triển nội tạng và hệ thần kinh trung ương của bé cưng. Tuy nhiên, bổ sung vitamin A không đúng cách khi mang thai cũng có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Vậy, mẹ bầu nên bổ sung vitamin A như thế nào để có lợi nhất cho sức khỏe bé cưng?
  • Dùng một vài giọt chất lỏng thay thế, dùng chảo chống dính loại xịn và đun to lửa sẽ giúp bạn chiên, rán mà không cần đến dầu.
  • Tuổi thọ của dao, thìa gỗ hay thớt nhựa chỉ có hạn sử dụng từ 2 đến 5 năm thôi chứ không phải dùng mãi được như nhiều người lầm tưởng.
  • Chảo chống dính không dùng để nướng hay rang thịt cháy cạnh. Tuyệt đối không làm nóng chảo khi chưa có dầu mỡ, thức ăn và không để lửa quá to khi đun nấu.
  • Chảo đắt tiền chưa chắc đã bền, thậm chí chất lượng còn kém hơn chảo bình thường nếu người nội trợ không biết cách bảo quản.
  • Ngày 28/8, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏeĐời sống liên quan đến thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn (Angunguhwanghwan) do Triều Tiên sản xuất,
  • Hôm vừa rồi tôi đi mua Thuốc cho con gái. Lúc ở tiệm Thuốc thì tôi không để ý, khi về đến nhà mới xem hạn sử dụng Thuốc thì thấy ghi là đến 09/2014.
  • Dầu cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá bởi được chiết xuất từ cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá tuyết… Do đó, các chế phẩm của dầu cá thường chứa một lượng lớn axít béo omega-3. Ngoài ra, chúng còn có vitamin E, canxi, sắt, các vitamin A, B1, B2, B3, C hoặc D. Nhờ vậy mà dầu cá được sử dụng t
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY