Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giải độc gan hiệu quả chỉ bằng cách sử dụng mướp đắng

Sử dụng mướp đắng đúng cách bạn có thể hạ hỏa, dưỡng gan huyết, thanh nhiệt giải độc.

Mướp đắng là quả có hàm lượng vitamin C đứng hàng đầu trong các loại rau, dưa, bí; gấp 5 – 20 lần dưa chuột, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.

Mướp đắng giúp bạn thanh nhiệt, giải độc loại trừ độc tố trong cơ thể.

Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường. protein của mướp đắng có thể xúc tiến hệ thống miễn dịch của cơ thể kháng tế bào ung thư. thường xuyên ăn mướp đắng có thể tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, ức chế hiv.

Công dụng của mướp đắng đến từ những hoạt chất sinh học đáng quý. nó còn đến từ tính vị và công năng của thứ quả miền cận nhiệt đới này. người ta vẫn gọi mướp đắng là thứ quả của thanh nhiệt, giải độc.

mướp đắng có vị đắng, tính hàn, theo các sách y học cổ truyền, có tác dụng trừ nắng, chỉ khát, thanh tâm, thanh gan, sáng mắt, hạ hỏa, dưỡng gan huyết, thanh nhiệt giải độc, trừ trúng nắng.

Cách giải độc gan bằng mướp đắng

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng

- 1 quả dưa chuột

- 2 muỗng canh mật ong

- 500ml nước lọc

- Đá

- dưa chuột và mướp đắng rửa sạch để nguyên vỏ rồi cắt lát

- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay trong vòng 5 phút.

- Đổ ra 1 cái bát có bọc 1 lớp vải thưa để lọc bã.

- cho nước ép mướp đắng vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng thì lấy ra uống.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 1 kg mướp đắng

- Mật ong vừa đủ

- Đường cát trắng và đường phèn

Cách làm:

- mướp đắng rửa sạch, bỏ hết ruột rồi ướp với đường cát trắng trong 1 giờ.

- cho mướp đắng ướp đường vào máy ép lấy nước uống

- hoặc bạn có thể xay mướp đắng với nước, lọc bã rồi cho mật ong và đường phèn vào để uống.

Với những bạn gái muốn làm đẹp da ngoài cách uống nước ép mướp đắng thì còn có thể dùng nước ép mướp đắng nguyên chất thoa lên da hàng ngày để giúp da sáng bóng, sạch mụn.

Lưu ý:

Những người mắc bệnh tiêu hóa, huyết áp thấp, đau đầu kinh niên, phụ nữ mang thai không nên ăn hoặc uống nước ép mướp đắng vì rất có hại.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/giai-doc-gan-hieu-qua-chi-bang-cach-su-dung-muop-dang-26455.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giai-doc-gan-hieu-qua-chi-bang-cach-su-dung-muop-dang/20210505035857813)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mướp đắng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người việt. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.
  • Các acid amin tham dự vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, như: tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, đổi mới các sợi cơ bắp.
  • Arginin (ở dạng L-arginin) là một axít amin tham gia vào quá trình tạo ra urê ở gan, điều hòa nồng độ amoniac trong cơ thể nên có chức năng giải độc gan.
  • Mang thai là một hành trình dài cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do đó phải luôn cẩn thận trong mọi thứ, nhất là ăn uống.
  • Những thực phẩm từ thiên nhiên giúp giải độc gan cực tốt mà bạn không thể bỏ qua.
  • Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Trẻ em bị chứng rôm sảy hoặc nhọt lâu ngày không vỡ,...
  • Các acid amin được hình thành từ protid là một trong những nhóm dưỡng chất thường hiện diện bằng những chuỗi dài phân tử.
  • Mướp đắng-thứ quả rẻ và ngon-tưởng như sơ sài nhưng lại đầy hữu ích.. Hãy trải nghiệm góc ứng dụng ngay dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, mướp đắng tính hàn, vị đắng, vào kinh tâm, phế, vị; có tác dụng thanh nhiệt giải thử, lương huyết lợi niệu,
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY