Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mướp đắng đem nấu với bộ phận độc nhất này của con lợn có món mới lạ, thơm ngon

Khi kết hợp mướp đắng và thịt mọi người thường làm món mướp đắng nhồi thịt. Với công thức này bạn hãy thử kết hợp mướp đắng cùng cuống tim. Bạn sẽ bất ngờ với thành phẩm thu được.

Súp mướp đắng cuống tim

Nguyên liệu

– Cuống, cơ tim: 200g

– Mướp đắng: 1 quả

– Gia vị: súp, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn

– Gừng, hành khô, hành lá, mùi tàu, mùi ta

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

– Rửa sạch cuống và cơ tim với muối. Cắt quân cờ theo miếng vừa ăn.

– Ướp cùng ít đường, súp, hạt nêm, tiêu và 1 củ hành khô cắt lát. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

– Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng.

– Gừng thái lát mỏng, rau gia vị cắt khúc. Thái dọc 1 ít hành lá và đầu hành ngâm nước đá lạnh để trang trí.

– Cho ít dầu ăn vào phần cuống cơ tim đã ướp gia vị, đảo trên bếp đến khi săn lại. Hớt bọt sau đó cho nước lọc vào ngập phần cuống cơ tim. Đậy vung và nấu trong 5 phút. Sau đó hớt bọt (nếu có) giúp phần nước súp trong hơn.

– Khi phần cơ nấu được 5-6 phút thì cho gừng và mướp đắng vào. Nấu thêm 3 phút và nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình thì cho phần rau gia vị cắt khúc vào. Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp rắc tiêu và cho thêm ít mì chính.

– Cho ra bát và trang trí với phần hành đã ngâm nước đá là hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể thử chế biến mướp đắng thành các món ăn này sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

Mướp đắng chiên

Mướp đắng chiên thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn mà bạn không thể chối từ. Từng miếng mướp đắng được cắt lát vừa phải, nhúng bột và chiên đến khi giòn rụm. Ngoài ra, mướp đắng chiên trứng cũng có vị béo, thơm và ngon không kém. Bạn nên vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Mướp đắng ngâm giấm

Để bữa ăn thêm ngon, mướp đắng được ngâm giấm cùng đường, tỏi, ớt sừng có vị chua ngọt rất hấp dẫn. Những miếng mướp đắng giòn, có vị chua ngọt xen lẫn, ăn kèm với món nào cũng thấy ngon.

Vịt kho mướp đắng

Thêm một món kho ngon cho bạn trổ tài, vịt kho mướp đắng với hương vị mới lạ nhưng vẫn thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây!

Thịt vịt được sơ chế kỹ nên không còn mùi, hơn nữa, khi kho cùng mướp đắng và các gia vị nên có hương vị đậm đà, thơm ngon. Ăn cùng với cơm nóng là vô cùng hấp dẫn đó!

Thịt trâu xào mướp đắng

Không chỉ có thịt bò, bạn có thể sử dụng thịt trâu để vào với mướp đắng để món xào thêm ngon và đậm đà hơn nữa.

Thịt trâu không bị dai mà có độ mềm hoàn hảo, mướp đắng vẫn giữ được độ giòn và có vị đắng nhẹ. Để thêm phần đậm đà, chấm cùng nước tương và ớt cắt lát để món ăn thêm ngon bạn nhé!

Theo Xe & Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/muop-dang-dem-nau-voi-bo-phan-doc-nhat-nay-cua-con-lon-co-mon-moi-la-thom-ngon.html

Theo Xe & Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muop-dang-dem-nau-voi-bo-phan-doc-nhat-nay-cua-con-lon-co-mon-moi-la-thom-ngon/20230712090141978)

Tin cùng nội dung

  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Mướp đắng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người việt. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mang thai là một hành trình dài cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do đó phải luôn cẩn thận trong mọi thứ, nhất là ăn uống.
  • Những mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng
  • Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Trẻ em bị chứng rôm sảy hoặc nhọt lâu ngày không vỡ,...
  • Mướp đắng-thứ quả rẻ và ngon-tưởng như sơ sài nhưng lại đầy hữu ích.. Hãy trải nghiệm góc ứng dụng ngay dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, mướp đắng tính hàn, vị đắng, vào kinh tâm, phế, vị; có tác dụng thanh nhiệt giải thử, lương huyết lợi niệu,
  • Mangyte-Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ mải đi làm để ba chị em ở nhà trông nhau. Chẳng may người em út (mới 2 tháng tuổi) ngã vào bếp lửa khiến em bị bỏng sâu độ 3 rất đáng thương.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY