Sườn om chua ngọt
Nguyên liệu
– Sườn: 500g
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Giấm: 4 muỗng canh
– Đường: 3 muỗng canh
– Vừng trắng vừa đủ
– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
– Hoa hồi: 1 cánh
– Muối vừa ăn
Ảnh minh họa.
Cách làm
– Sườn mua về chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó đem rửa sạch, cho vào nồi thêm nước lạnh cùng với 1 lát gừng, đun sôi, hớt bọt rồi cho ra rửa lại với nước ấm cho sạch.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho sườn vào chiên vàng đều hai mặt.
– Tiếp theo cho rượu nấu ăn, nước tương nhạt, hắc xì dầu, đường, giấm, một chút muối vừa ăn vào xào một lúc.
– Đổ một ít nước sôi vào sao cho ngập mặt sườn. Om ở lửa vừa trong nửa tiếng sau đó văn lửa lớn để nước sốt sệt lại.
– Múc sườn ra đĩa, rắc vừng trắng đã rang chín lên để trang trí. Sườn om chua ngọt kiểu này mềm ngon, đậm đà, thơm nức mũi. Ăn với cơm nóng thì vô cùng hấp dẫn.
Sườn om nước dừa
Nguyên liệu
– Sườn non: 300g
– Nước dừa tươi: 200ml
– Nước cốt dừa: 50ml
– Hành tím, tỏi
– Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, xì dầu, tiêu hạt, giấm, dầu ăn
Cách làm
– Sườn non bạn mua về ngâm trong nước muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại thật sạch với nước lạnh để ráo rồi cắt khúc thành miếng vừa ăn.
– Hành tím, tỏi bạn lột vỏ sửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh giấm. Bạn trộn đều phần thịt lên và ướp trong vòng 15 phút nhé.
– Bạn chuẩn bị một chiếc chả cho vào 20ml dầu ăn, khi dầu nóng lên thì bạn cho sườn vào và chiên, khi phần sườn chín săn lại thì bạn vớt sườn ra tô để ráo dầu.
– Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho phần hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường cùng 50ml nước cốt dừa đảo đều 5 phút cho các gia vị hòa quyện.
– Đợi khi sườn bắt đầu chín bạn nêm nếm lại gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Cho thêm 100ml nước dừa tươi và kho trong khoảng 10 phút.
– Khi nước dừa cạn dần, bạn cho tiếp phần nước dừa còn lại vào kho trong 35 phút cho tới khi sườn chín là hoàn thành.
– Cho sườn ra dĩa và thưởng thức. Sườn om nước dừa có vị ngọt thơm của sườn hòa quyện cùng với vị béo của nước cốt dừa, ăn kèm một chút cơm trắng thì còn gì bằng, với món ăn này chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê.
Theo Xe & Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/dung-lam-suon-xao-chua-ngot-nua-dem-om-the-nay-com-nau-noi-day-cung-het.htmlTheo Xe & Thể thao