Giáo án hôm nay

Giảm mỡ bụng với bài tập Tabata 15 phút mỗi ngày

Bài tập Tabata giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Giảm mỡ bụng chỉ với 15 phút mỗi ngày. Tập chuỗi bài tập Tabata giúp chị em giữ vóc dáng chăn chắc, cân đối. 

Mỡ bụng luôn là "vật gắn bó mật thiết" với các chị em, nhất là những chị em văn phòng phải ngồi làm cả ngày. Nỗi khổ của chị em giờ sẽ được xóa bỏ với bài tập Tabata giảm mỡ bụng chỉ 15 phút mỗi ngày.

Bài tập Tabata là gì?

Tabata là tên của tiến sĩ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo - người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân.

Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Nó là dạng phổ biến nhất của HIIT và cường độ phải nói là cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

Đối với 4 bài tập dưới đây, bạn tập theo cường độ cao ngắt quãng nghĩa là tập 20s nghỉ 10s. Bài tập này phù hợp với người bận rộn, không cần dụng cụ và tập nhanh đơn giản 15 phút mỗi ngày.

Bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu các bài tập giảm mỡ bụng dưới đây thôi nào!

Động tác 1: V-up

nằm trên sàn, hai tay để cao qua đầu, nâng tay và chân lên sao cho tay chạm được chân. Trong 20s tập liên tục và tập mạnh hết sức có thể. Khi nâng tay và chân thì thở ra bằng miệng, khi trở về thì hít vào bằng mũi.

Động tác này tác động đến cơ bụng trên và dưới, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Lưu ý là tay và chân phải thẳng.

Động tác 2

Nằm ngửa, nâng chân cao và móc 2 chân vào nhau, đầu gối không cần phải thẳng. Hai tay đặt xuôi theo người và sau đó đẩy phần hông hướng lên trần nhà. Nhịp hít thở cũng tương tự động tác 1.

Thực hiện trong 20s, nghỉ 10s và sau đó thực lặp lại động tác thứ 1 và thứ 2.

Động tác 3 - Bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh

Nằm ngửa, nâng chân vuông góc với mặt đất, hai tay đặt trên đầu. Bắt đầu hạ từng chân xuống, khi hạ chân trái thì vặn người sang bên phải và ngược lại. Chỉ được vặn cơ bụng chứ không vặn toàn thân.

Thực hiện trong 20s, nghỉ 10s và chuyển sang động tác Plank.

Động tác 4: Plank

Tư thế Plank chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn. Khi tạo tư thế Plank lưu ý lưng phải tạo một đường thẳng, mông không được nhấc cao và lưng không được võng lưng xuống. Siết chặt cơ bụng, siết chặt đùi.

Giữ tư thế Plank trong 20s sau đó thực hiện lại động tác 3 và 4.

Thực hiện xong 4 động tác bạn có thời gian nghỉ 1 phút và thực hiện lại các động tác trên như lần tập 1.

Tập như vậy 3 lần, chỉ tốn của bạn từ khoảng 12-15 phút mỗi ngày. Đây là những bài tập cơ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng dưới rất cao.

Các chị em làm việc văn phòng cả ngày, những đối tượng học sinh sinh viên,...không có thời gian đến phòng tập thì có thể áp dụng chuỗi bài tập trên. Bắt đầu tập ngay thôi nào!


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/giam-mo-bung-voi-bai-tap-tabata-15-phut-moi-ngay/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY