Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giày đâu chỉ cọ bằng tay mới sạch, mách bạn mẹo làm sạch giày bằng máy giặt, nhanh chóng và sạch bong như mới

Thay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch giày nhanh chóng bằng máy giặt theo hướng dẫn dưới đây.

Để làm sạch một đôi giày theo cách thông thường, mọi người thường ngâm với xà phòng, dùng bàn chả chà sạch, sau đó giặt lại với nước và phơi dưới nắng cho đến khi khô hoàn toàn. cách này tuy làm sạch hiệu quả nhưng giày lại lâu khô; bàn chải có thể làm xước chỉ hay mũi giày; thời gian chờ giày khô cũng lâu. tóm lại, đây là cách tốn sức và tốn thời gian.

Để tiện lợi và nhanh chóng hơn, bạn có thể áp dụng cách làm sạch giày bằng máy giặt. Ngoài công dụng làm sạch quần áo, chăn màn, thiết bị này còn có thể giúp trả lại sự sạch sẽ cho đôi giày của bạn. Giày sẽ được làm sạch nhanh chóng, vắt khô hơn và tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

Tuy nhiên, máy giặt chỉ có thể làm sạch những đôi giày bằng vải, giày thể thao. Những đôi giày có chất liệu da hay lụa đắt tiền cần có cách làm sạch riêng, tuyệt đối không nên cho vào máy giặt.

Bạn nên thử cách giặt giày bằng máy giặt

Cách giặt giày bằng máy giặt

Trước tiên, bạn cần tháo dây giày, lót giày ra để giặt riêng; loại bỏ các chất bám bẩn trên giày bằng cách gõ nhẹ đôi giày xuống đất. Nếu vết bẩn ít, bạn có thể dùng khăn mềm để lau qua.

Nếu đế giày dính nhiều bùn đất, cần làm sạch trước từ bên ngoài bằng cách pha loãng một chút bột giặt, sau đó lấy bàn chải chà đi để loại bỏ vết bùn đất bám trên giày, khi bỏ giày vào máy giặt sẽ không làm tắc đường ống nước.

Sau khi đã làm sạch sơ qua, bạn hãy cho đôi giày của mình vào túi giặt chuyên dụng để tránh va đập mạnh vào lồng giặt và giảm thiểu tiếng ồn. Bỏ túi giày vào máy và nhấn nút giặt. Khi làm sạch giày bằng máy giặt, bạn nên chọn chế đồ giặt nhẹ với nước lạnh để giày không bị ảnh hưởng bởi lực vắt, hạn chế tình trạng phai màu.

Sau khi hoàn tất quá trình giặt, bạn chỉ cần đem giày ra phơi dưới nắng, ở nơi thoáng mát. Để giày nhanh khô và giữ được phom dáng, bạn có thể nhét một ít báo cũ vào để chúng hút bớt hơi ẩm.

Trong lúc chờ máy hoạt động, bạn có thể giặt dây giày và lót giày rồi phơi khô.

Những lưu ý khi giặt giày bằng máy giặt

Để giày của bạn được sạch sẽ thơm tho, không bị hỏng sau khi trải qua quy trình làm sạch bằng máy, đồng thời bảo vệ máy giặt, bạn cần lưu ý:

- chỉ giặt giày thể thao, giày tennis, giày chạy bộ, giày vải; không giặt giày da, giày lụa hoặc giày làm từ chất liệu đặc biệt

- Trước khi giặt giày, nên tháo hết dây giày, đế lót ra ngoài để giặt riêng.

- không nên dùng quá nhiều bột giặt hay hoá chất tẩy rửa mạnh để giặt giày bởi nó có thể làm vải giày nhanh mòn, bục.

- Nước giặt dễ tan hơn và có hương thơm nhẹ nhàng, bảo vệ vải giày tốt hơn.

- khi giặt giày bằng máy giặt, tuyệt đối không sử dụng chế độ nước nóng hay máy sấy ở nhiệt độ cao bởi nó sẽ làm keo dán giày bị chảy ra, giày nhanh hỏng.

- máy giặt sau khi giặt giày nên được vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch tẩy rửa hoặc các viên vệ sinh máy giặt rồi mới nên sử dụng tiếp.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/giay-dau-chi-co-bang-tay-moi-sach-mach-ban-meo-lam-sach-giay-bang-may-giat-nhanh-chong-va-sach-bong-nhu-moi-vz91167.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giay-dau-chi-co-bang-tay-moi-sach-mach-ban-meo-lam-sach-giay-bang-may-giat-nhanh-chong-va-sach-bong-nhu-moi/20240511081226445)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY