Còn nhớ cách đây vài tháng không? Mạng xã hội bỗng trở thành một "sân khấu" để tất cả cư dân mạng phô diễn khả năng nấu nướng của mình. Và cũng nhờ phong trào nấu nướng, khoe món tự nấu này mà cơn sốt các món ăn hot trở thành một làn sóng khi ai cũng tập làm và khoe lên mạng xã hội. Đến hôm nay, bỗng dưng lại có rất nhiều cư dân mạng nhắc lại các món ăn và đồ uống này.
- Phạm Hoàng Oanh: Nhớ hành trình làm Dalgona của mình quá!
- Trang Ngắn: Xem lại rùi làm tiếp nha.
- Nguyen Ai Linh: Tự nhiên có cảm giác quay ngược thời gian trở về quá khứ.
- Hoa Quỳnh Nguyễn: Làm Dalgona matcha latte đỡ mất ngủ.
- Vân Meo: Mình còn que đánh trứng, bột làm bánh và kem chesse.
- Hồng Mẫn: Mua gói cafe từ hồi tháng 3 tập tành làm, lỗi mấy lần, hôm nay thấy còn nguyên phủ bụi trong góc phòng chắc lôi ra làm tiếp.
Hãy cùng điểm lại những món đã từng rất hot cách đây vài tháng nhé!
Mở đầu làn sóng các món ăn gây sốt mạng xã hội chính là cafe Dalgona. Từ một món ăn gây sốt mạng xã hội Hàn Quốc, rất nhiều người đã học hỏi rồi thi nhau khoe sản phẩm. Dù công thức rất dễ làm, tuy nhiên không phải ai cũng làm thành công ngay trong lần đầu tiên bởi áp dụng sai nguyên liệu, sai công thức hoặc không... đủ kiên trì. Vậy nên hãy xem lại công thức để làm thành công nếu như bạn vẫn chưa vượt qua được thử thách làm món đồ uống này nhé!
- 2 - 3 gói cà phê đen hòa tan
- 3 muỗng đường
- Sữa tươi không đường
- Đá viên (nước lạnh), nước sôi
- Bước 1: Đổ cafe đen hoà tan và đường vào cùng một chiếc cốc. Tuỳ sở thích uống ngọt, bạn có thể cho thêm đường nếu muốn.
- Bước 2: Cho 2 - 3 thìa nước sôi vào rồi dùng máy đánh bông hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp có độ bông.
- Bước 3: Cho sữa và đá vào cốc rồi đổ hỗn hợp cafe đã đánh bông lên trên.
Đi ngay sau cafe Dalgona chính là trứng rán bồng bềnh - món trứng rán phồng lên như đám mây vậy. Cách làm món trứng này cũng rất đơn giản, chỉ khác một chút so với món trứng rán thông thường. Đó là trước khi rán, đánh trứng thật bông lên (nên dùng máy đánh trứng). Chỉ khác vậy thôi nhưng thành phẩm lại vô cùng ấn tượng: món trứng bông xốp, mềm mịn hơn, nhìn như một đám mây bồng bềnh vậy.
Tuy không được nhiều người thử sức làm như cafe Dalgona hay trứng rán bồng bềnh (do công thức có phần phức tạp hơn) nhưng bánh mì phô mai bơ tỏi vẫn gây sốt khắp các mặt trận vì độ ngon, hấp dẫn và mới lạ. Với những người chưa thật sự đủ độ kiên nhẫn để làm thành công món này thì vẫn có cơ hội thử bởi cũng có khá nhiều hàng bánh đã cho ra lò món bánh này.
Bên cạnh đó, còn rất nhiều món nữa cũng tạo nên cơn sốt cách đây vài tháng như trứng gà ngâm nước tương, bánh cuốn tự làm tại nhà, bánh flan tự làm... cũng đang được nhiều người nhắc trở lại.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
Copy link