Mùa hè đã sang, nếu năm ngoái Bà Tân Vlog “công phá” MXH với loạt clip các món nước chanh, nước cam, chè... khổng lồ thì năm nay bà cũng mở màn với một món đồ uống size “khủng” khác, đó là cafe Dalgona.
Khoảng 3 tháng này, món đồ uống này đã làm mưa làm gió trên MXH. Công thức dễ làm, nguyên liệu cũng dễ kiếm, nhiều người đã hào hứng thử nghiệm và có thành quả mỹ mãn. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người chật vật mà kết quả thì vẫn “í ẹ”. Mấu chốt của cafe Dalgona là lớp kem cafe bọt biển cần bông đúng độ, mà theo công thức là cần phải đánh từ 400-1000 lần mới chuẩn. Đây có thể coi là bước thách thức nhất và cũng dễ fail nhất. Nhiều “thảm hoạ” cũng ra đời do không thể làm chuẩn lớp bông của cafe Dalgona.
Trong khi nhiều người trẻ làm fail “sấp mặt” thì bà Tân vẫn làm thành công món hot trend này, lại còn là size khổng lồ gấp 100 lần. Clip mới nhất của bà đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đạt hơn 850k views chỉ sau 16 giờ đăng tải. Bí quyết làm thành công lớp cafe bọt biển của bà Tân là gì?
Về nguyên liệu, bà Tân sử dụng rất chuẩn chỉnh công thức gồm có sữa tươi, cafe hoà tan, đường… Lần lượt bà pha sữa và trộn cafe với đường. Sau đó đánh bông bằng máy đánh trứng. Chính nhờ thiết bị này mà lớp cafe bọt biển của bà bông rất đúng độ, sánh mịn.
Để làm clip này, bà Tân đã thử nghiệm trước rất nhiều lần, bà còn kết luận “Phải làm sữa trước rồi mới đến lớp bọt kem, vì lớp bọt rất dễ xẹp, làm sau là nó xẹp mất”. Để vừa ly khổng lồ, bà Tân đã phải làm một lượng kem bọt biển lớn, phải đánh nhiều mẻ mới xong. Thời gian chờ để quay clip cũng khá dài, vậy mà lớp cafe bọt biển của bà vẫn giữ được độ bông, mịn, không bị xẹp. Bà đã làm thế nào mà tài tình vậy?
Lần này phải công nhận bà Tân làm rất thành công, dù chưa rõ hương vị thế nào nhìn bề ngoài đã đạt điểm 10 rồi!
Theo Trí Thức Trẻ
Copy link
Chủ đề liên quan:
bà tân bà Tân Vlog cafe cafe bọt biển cafe Dalgona công thức hot trend khổng lồ người trẻ nhiều người thành công Vũ trụ vlogger