Thử thách pha cà phê bọt biển Dalgona tại nhà đang là trào lưu mới, một cách giải tỏa căng thẳng và giải trí lành mạnh đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội không chỉ ở Hàn Quốc mà cả ở Việt Nam.
Tại sao loại cà phê này lại có tên cái tên Dalgoan Cafe hay còn gọi là cà phê bọt biển? Sở dĩ nó có tên là Dalgona là do hương vị của nó khá giống với kẹo Dalgona của Hàn Quốc, một loại kẹo đường xốp.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có được ly cafe thơm ngon để thưởng thức trong những ngày làm việc ở nhà khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Dưới đây xin được giới thiệu nguyên liệu và cách làm thức uống đang "làm mưa làm gió" trên các trang mạng xã hội:
- Pha theo tỉ lệ 1:1:1, tức là cứ 3 muỗng cà phê + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước sôi, đổ vào cốc hoặc bát.
- Đánh đều tay hỗn hợp liên tục khoảng 5 - 10 phút bằng thìa gỗ to hoặc phới lò xo cho tới khi chuyển sang màu vàng, sệt và bông xốp như kem. Nếu cảm thấy chưa đủ độ xốp thì có thể sử dụng máy đánh trứng giúp hỗn hợp mịn nhất có thể.
Chủ đề liên quan:
bọt biển cà phê cafe Dalgona Dalgona dân mạng mạng xã hội pha cà phê pha chế pha chế cà phê rầm rộ trên mạng xã hội trên mạng trổ tài xã hội