Lưu ý: Mẹo lựa tôm ngon: Bạn nên lựa tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt. Tuyệt đối bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm.
Tôm sú mua về, dùng kéo cắt râu, bỏ chỉ đen. Ướp tôm với muối và gừng. Đặt sang một bên và để nguyên trong 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho muối với hạt tiêu vào chảo và rang. Rang ở lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm (mất khoảng 1 phút). Đổ hỗn hợp ra và sau đó nghiền thành bột.
Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp ở mức lửa cao cho đến khi thấy dầu sôi lăn tăn. Chiên tôm sao cho vàng đều 2 mặt
Sau đó vớt tôm để vào khăn giấy, rắc muối tiêu vừa miệng. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu.
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm ớt vào. Tắt bếp, thêm tỏi chiên vào chảo, đảo tất cả mọi thứ với nhau trong một phút.
Thêm tôm vào chảo và nhẹ nhàng đảo trong 10 giây, rắc thêm chút hỗn hợp muối tiêu. Thêm hành lá và ớt trái cắt nhỏ vào.
Bày món tôm rang muối tiêu ra đĩa đã chuẩn bị sẵn. Với món tôm rang muối tiêu này, bạn có thể dùng kèm muối ớt chanh hoặc hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise đều rất hợp vị nhé.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/hoc-ngay-cach-lam-tom-rang-muoi-tieu-dam-da-lai-hao-com-d155997.htmlChủ đề liên quan:
cách làm cách làm tôm rang món ngon dễ làm món ngon với tôm món nhậu ngon rang muối