Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Học ngay hai cách làm sinh tố rau má thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Hãy học ngay hai cách làm sinh tố rau má dưới đây để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức các bạn nhé.

Ảnh minh họa.

Rau má là một loại rau thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết. Ngoài ra, rau má cũng là một loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hóa cải thiên vị tuần hoàn và chữa được nhiều bệnh về da.

Vì rau má có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vì thế rau má được dùng để làm rau sống. hay làm các món ăn ngon khác. Và sinh tố rau má cũng là một trong những món ăn không thể thiếu khi nhắc tới rau má. Cách làm sinh tố rau má cũng rất đơn giản. Nấu ăn ngon sẽ mách cho bạn những món sinh tố rau má thật hấp dẫn nhé.

Sinh tố rau má đậu xanh

Nguyên liệu:

- 200g đậu xanh xát sạch vỏ.

- 2 trái dừa xiêm nhỏ.

- 0,5 kg rau má, 3 thìa đường.

Cách làm:
Cho rau má và chút nước lọc vào máy xay nhuyễn, nếu máy xay được khô thì có thể không cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã. Ngâm đậu xanh với nước ấm 70 độ trong 2 tiếng, sau đó vớt ra, để ráo rồi đem vào luộc hoặc hấp chín. Rửa sạch cối xay sinh tố, cho đậu xanh vào xay nhuyễn mịn. Tiếp đó bạn cho nước dừa, đường, nước rau má vào xay tiếp để cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thêm đường. Món sinh tố này có thể cho thêm sữa đặc và bỏ dừa nạo lên trên để tăng phần hấp dẫn.

Sinh tố rau má

Nguyên liệu:

- 300 gram rau má.

- 1 thìa sữa đặc ông thọ.

- 100 ml sữa tươi.

- 50 gram lạc rang chín.

Cách làm:

- Sau khi mua rau má ở chợ về cả nhà nhớ rửa sạch, ngâm với nước muối, nhặt bớt rễ, cố gắng mua rau đã hơi già sẽ tốt hơn, lá thẫm màu, xé nhỏ dây ra.

- Bạn cho 1 lit nước(đun sôi để nguội) vào cối xay sinh tố sau đó bỏ từ từ rau mà vào cho đến khi nào hơi đặc đặc là được.
- Sau khi xay nhuyễn bạn dùng vải lọc, vắt lấy nước, bỏ xác. Nhà bạn máy xay có bộ phận lọc luôn bã rồi thì càng tốt.
- Cho hột lạc rang vào xay cùng để lấy vị ngậy và bùi (bạn không thích lạc cũng không sao). Thêm đường, hoặc sữa ông thọ khuấy đều. Tiếp đó pha sữa tươi vào đánh đều lên.

- Có thể cho vào tủ lạnh, uống dần trong 2 ngày.

- Ngoài ra bạn có thể xay chung với dừa nạo, nước dừa,đậu xanh(sau khi luộc chín đậu mới cho vào nha). Uống rất mát. Cực bổ và sẽ có làn da mịn màng hiếm có đấy.

Một số lưu ý khi uống nước sinh tố rau má

- Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 g rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

- Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại Thu*c thì không nên dùng rau má, để tránh những phụ không mong muốn.

- Rau má thường được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước. Do đó, khi sử dụng cần rửa thật sạch với nước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/hoc-ngay-hai-cach-lam-sinh-to-rau-ma-thom-ngon-giai-nhiet-ngay-he-d146525.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hoc-ngay-hai-cach-lam-sinh-to-rau-ma-thom-ngon-giai-nhiet-ngay-he/20210407020621951)

Tin cùng nội dung

  • Theo BS Thu Hương, mùa hè cộng với thời tiết nóng bức thường làm cho chúng ta mệt mỏi. Thế nhưng, bạn đừng lo bởi có một số loại nước uống vừa có tác dụng giải khát vừa giúp cơ thể chống mệt mỏi, bảo vệ da, tránh mất nước.
  • Lựa chọn các loại nước ép rau giúp giải nhiệt mùa hè và phòng bệnh sẽ là một biện pháp hữu hiệu.
  • Bạn nên tăng cường uống nhiều nước ép rau củ, trái cây và tránh thịt dê, hạt tiêu, rượu trong những ngày nắng cháy rát này nhé.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Sắn dây là loại cây quen thuộc, mọc hoang trong rừng hoặc được trồng lấy củ ăn và làm Thu*c, có mặt ở mọi vùng trong nước, tên khoa học Pueraria Thomsoni Benth, là loại củ có công năng giải nhiệt rất hiệu quả,
  • Hai học sinh trò chuyện: - Lần duy nhất trong năm ta được ăn mặc theo cách mà ta muốn là ngày lễ Halloween.
  • Theo y học cổ truyền, thốt nốt có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men có tác dụng bổ dưỡng.
  • Trong những ngày này, nấu những món ăn, thức uống vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt là ưu tiên của mọi gia đình.
  • Mới đầu hè đã có rất nhiều trẻ nhỏ và cả phụ huynh bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp và viêm mũi họng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY