Bên cạnh cách chế biến dưa leo kiểu truyền thống, chị em nội trợ đang rất chuộng cách làm dưa leo chua ngọt để làm mới menu và hương vị của món ăn. trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc 3 cách làm dưa leo chua ngọt để chị em cùng tham khảo.
Cho gia vị vào một hũ miệng rộng và có nắp đậy (tốt nhất là bằng thủy tinh), thêm tỏi và đảo kỹ để tỏi trộn đều vào dưa. Sau đó, cho ớt bột, giấm gạo, dầu mè và đường vào và trộn đều. Hạt vừng rang có thể cho từ bây giờ hoặc rắc lên ngay trước khi ăn.
Đậy nắp hũ dưa lại và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 60 phút là có thể ăn ngay. thời gian bảo quản tối đa của món này là 7 ngày, và ăn ngon nhất là sau 2-3 ngày vì lúc này dưa leo sẽ giòn và ngấm gia vị nhất.
Đun sôi 700ml nước sau đó để nguội đến mức ấm tay. hòa tan đường, muối, giấm vào trong nước (cách làm dưa leo chua ngọt). nên nếm thử để xem độ mặn nhạt có vừa miệng.
Có rất nhiều cách chế biến dưa leo để làm phong phú thực đơn bữa ăn hàng ngày. mong rằng những cách làm dưa leo chua ngọt mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những bữa cơm ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu.
Chủ đề liên quan:
cách làm dưa leo dưa leo chua ngọt hướng dẫm làm dưa leo chua ngọt mẹo làm dưa leo chua ngọt